𝐂Á𝐂 𝐋𝐎Ạ𝐈 𝐂Â𝐘 𝐁Ụ𝐈 𝐃Ễ 𝐓𝐑Ồ𝐍𝐆 𝐓𝐑𝐎𝐍𝐆 𝐒Â𝐍 𝐕ƯỜ𝐍

Từ trước đến nay, góc sân vườn là một không gian được nhiều người ưa thích do đó họ bắt đầu liên kết cảm xúc của con người với thiên nhiên qua các tiểu cảnh sân vườn . Không chỉ mới thịnh hành trong thời gian gần đây mà đã từ rất lâu tiểu cảnh sân vườn là một thiết kế không thể nào thiếu trong không gian ngoại thất của các gia đình.

𝓣𝓸𝓹 𝓬á𝓬 𝓵𝓸ạ𝓲 𝓬â𝔂 𝓫ụ𝓲 đẹ𝓹 𝓭ễ 𝓽𝓻ồ𝓷𝓰 𝓿à 𝓭ễ 𝓬𝓱ă𝓶 𝓼ó𝓬

cay le ban e1601600083790
Cây lẻ bạn

Cây lẻ bạn hay còn được gọi là cây sò huyết, giống thân thảo, có thể sinh trưởng trong nhiều năm liền. Thân cây phủ bởi bẹ lá, không phân nhánh. Lá cây thường có màu xanh lục, mép lá màu trắng, mặt dưới lá có màu tím hoặc hồng, không có cuống lá, chỉ có bẹ lá.

Cây lẻ bạn thường được trồng tạo thảm trong sân vườn hoặc dọc lối đi trên đường phố. Cây lẻ bạn có khả năng thích ứng tốt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, đặc biệt cây còn có tác dụng chữa bệnh.

54df4a5549d2a6043244e4ce0838062b
Chuỗi ngọc tím

Cây chuỗi ngọc là loại cây bụi thường xanh hoặc cây bụi nhỏ. Lá cây có hình bầu dục và cuống ngắn xếp trên thân theo cặp đối diện nhau hoặc vòng 3 lá mép lá nguyên hay có răng cưa nông ở phía đầu lá.

Trong cảnh quan thường sử dụng nhiều giống cây chuỗi ngọc vàng vì lá cây thường có màu vàng óng đẹp và nổi bật. Cây chuỗi ngọc được cắt tỉa và tạo hình, thường được trang trí trong công viên và tạo hình chữ độc đáo.

cay hong loc e1601600054418
Cây hồng lộc

Cây hồng lộc thuộc loại cây bụi thường xanh, tạo thành bụi và có nhiều cành, nhánh, hình bầu dục hay hình tháp rất đẹp. Lá cây dài hình trái xoan, nhọn ở đầu, bầu ở cuống và gần như không có cuống, lá non có màu hồng, lá nửa non nửa già có màu vàng. Hoa hồng lộc nhỏ, màu trắng xòe ra như hoa mận.

Hồng lộc là loại cây ưa sáng, ưa ẩm nên có tốc độ sinh trưởng nhanh, chịu hạn tốt và dễ trồng nên thích hợp làm hàng rào, trang trí công viên…

Cay anh duong
Cây ánh dương

Cây ánh dương hay còn gọi là cây hồng phát tài, là loại cây thân cột, phân nhiều nhánh. Lá của cây có dáng dài, thuôn gọn và xếp hình hoa thị, khi lá non, viền tía đỏ nhiều nhưng khi càng già lại chuyển dần sang màu xanh.

Cây ánh dương như tên gọi của mình, biểu tượng cho sức mạnh và sự ấm áp của mặt trời. Vì thế, cây mang ý nghĩa về gia đình hòa hợp và bình yên, mang lại nhiều tài lộc và sức khỏe cho con người.

cay thai lai soc e1601600137638 1
Cây thài lài

Cây thài lài là loại cỏ mập, mọc bò, thân phân nhánh và bén rễ ở các mấu. Lá thường mọc so le và có bẹ, phiến lá hình bầu dục, chóp nhọn, mặt trên màu lục, có sọc ở mép và giữa. Cây thài lài có hoa nhỏ, cánh hoa dính nhau và có màu xanh tía hay hồng.

Cây thài lài mang ý nghĩa thuần khiết, ngây thơ, nho nhã, tĩnh lặng và thơ mộng. Cây thài lài là một vị thuốc hữu hiệu vừa để trồng thảm hay viền, bụi hoặc khóm cây trong thiết kế cảnh quan.

ky do
Cây dền đỏ

Cây dền đỏ là loại cây thân bụi, phân nhiều cành nhánh. Lá cây thường có màu đỏ tía, hình bầu dục thuôn dài, nhọn ở đầu, lá cây mọc đối nhau từ gốc lên tới ngọn. Dền đỏ có hoa mọc vào cuối năm và có màu trắng sữa.

Cây dền đỏ (kỷ đỏ) thường được sử dụng nhiều, rộng rãi trong công trình, trồng tạo hình chữ trên các tuyến đường hay trong công viên.

Trên đây là những gợi ý mẫu cây và hoa “dễ chịu” mà GREEN SCULPTURE chọn lựa để giới thiệu cho bạn trồng trong sân vườn. Còn bạn, bạn trồng cây gì cho sân vườn nhà mình?

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ vườn: Công ty CP Giải Pháp Cảnh Quan, đường Liên Phường, P. Phước Long B, TP. Thủ Đ.ức

Hotline: 08 1234 7878 – 0975 402 197

Website: www.greensculpture.vn

#caycanh#caynoithat#cayphongthuy#caydeban#caythuysinh