10 ý tưởng bố trí cây xanh trong nhà độc đáo

Cây xanh không chỉ giúp làm đẹp không gian sống mà còn mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe và phong thủy. Dưới đây là 10 ý tưởng bố trí cây xanh trong nhà độc đáo, vừa đảm bảo mỹ quan, lại hợp phong thủy. Cùng Green Sculpture tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

1/ Sử dụng ghế, kệ tủ

Những chiếc ghế, kệ tủ xinh xắn để các chậu hoa, chậu cây cảnh giúp cho không gian thêm phần sinh động. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng những chiếc xe đầy, ghế đẩy biến chúng trở thành những chiếc kệ và có thể dễ dàng di chuyển đến bất cứ đâu trong ngôi nhà của bạn. Thật tiện lợi và độc đáo với ý tưởng bố trí cây xanh này phải không nào!

y-tuong-bo-tri-cay-xanh

2/ Đặt chậu cây lớn bên cạnh sofa

Không gian phòng khách sẽ trở nên ấn tượng và hài hòa hơn nếu bạn đặt thêm một chậu cây bên cạnh sofa. Có thể chọn những loại cây phổ biến như cây Bàng Singapore, cây trầu bà cột, hoặc cây lưỡi hổ,…Những loại cây này rất hợp phong thủy và mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ.

y-tuong-bo-tri-cay-xanh

3/ “Vườn cây” dưới cầu thang

Tận dụng góc trống dưới gầm cầu thang để tạo một “khu vườn” xanh sẽ rất tuyệt vời. Ý tưởng bố trí cây xanh này vừa giúp bạn tận dụng không gian mà có thể trang trí ngôi nhà thêm sinh động và tạo điểm nhấn. Bạn có thể trồng kết hợp trồng tiểu cảnh sen đá hoặc trồng nhiều loại cây nội thất, cây phong thủy.

y-tuong-bo-tri-cay-xanh

4/ Ý tưởng bố trí cây xanh treo tường

Có nhiều cách trang trí cây xanh trên tường, bạn có thể tham khảo những cách làm khung bằng gỗ đơn giản như sau.

  • Dùng những thanh gỗ cắt thẳng theo kích thước đo sẵn, đóng chặt vào tường theo hình dáng nhất định (thường là hình thoi) và treo chậu cây.
  • Cắt thanh gỗ dài, đóng vào tường hình mắt lưới, tại mỗi nút thắt mắt lưới, treo một chậu cây.
  • Sử dụng thang gỗ đóng lên tường để treo cây.
  • Tạo khung cửa sổ bằng gỗ, đóng vào tường. Treo cây lên đấy kèm với đèn chiếu trang trí.
  • Đặt chậu trồng cây vào giá đỡ bằng gỗ, dùng dây thừng buộc giá đỡ và treo lên tường.
  • Dùng gỗ ghép lại thành ô, đóng vào tường và sử dụng những ô này làm chậu trồng cây.
y tuong trang tri cay trong nha 1

5/ Tạo tranh cây cảnh

Ý tưởng bố trí cây xanh với một bức tranh cây cảnh treo tường vừa độc đáo vừa tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể trồng xen kẻ nhiều loại cây với màu sắc khác nhau giúp cho bức tranh thêm màu sắc và đẹp hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên chọn những loại cây trồng dễ sống và dễ chăm sóc nhé.

y tuong trang tri cay trong nha 3 1

6/ Ý tưởng trang trí bậc cầu thang bằng chậu cây nhỏ

Cầu thang vốn đơn điệu của ngôi nhà sẽ thêm phần thu hút hơn khi bạn đặt những chậu cây nhỏ, xinh xắn ở mỗi bậc cầu thang. Tuy nhiên, ý tưởng này chỉ nên áp dụng với những mẫu cầu thang có khoảng cách tương đối rộng.

y tuong trang tri cay trong nha 4

7/ Kết hợp xen kẽ vật trang trí và chậu cây

Trên mỗi kệ trang trí có thể là sách, đồ dùng, tranh ảnh,….bạn đều có thể xen kẻ những chậu cây cảnh nhỏ xin. Ý tưởng này khá hay và thú vị giúp cho góc trang trí, góc làm việc thêm phần sinh động. Cây xanh cũng góp phần thư giãn đầu óc và giúp tinh thần bạn minh mẫn hơn.

y tuong trang tri cay trong nha 6

8/ Làm dàn chậu treo

Để tiết kiệm không gian. thay vì đặt chúng lên những mặt phẳng cố định thì bạn có thể sử dụng chậu treo để tạo điểm nhấn thú vị cho không gian. Những chậu treo vừa tinh tế vừa độc đáo giúp tạo điểm nhấn cho không gian ngôi nhà. Bạn cũng có thể tận dụng những chai nước, vật liệu tái chế vừa tiết kiệm lại độc đáo.

y tuong trang tri cay trong nha 7

9/ Vườn rau mini

Một ý tưởng bố trí cây xanh độc đáo khác là tạo một vườn rau mini trong nhà vừa tạo được không gian xanh vừa có thể tận dụng làm thức ăn. Bạn có thể trồng những loại rau dễ sinh trưởng như các loại cải, rau mầm,…

y tuong trang tri cay trong nha 23

10/ Trồng cây bên cạnh cửa sổ đón nắng

Trồng vài cây cảnh ưa nắng nơi cửa sổ, vừa trang trí cho không gian thêm đẹp, lại là cách để cây cảnh sinh trưởng tốt hơn bởi nhận được nhiều ánh sáng. Hãy sáng tạo để làm nơi tiếp nhận nguồn sáng trở nên lung linh, thơ mộng hơn nhé.

y tuong trang tri cay trong nha 8

Trên đây là những ý tưởng trồng cây trồng nhà vừa độc đáo lại dễ dàng áp dụng. Hãy thử thực hành những ý tưởng này để giúp cho ngôi nhà của bạn thêm phần độc đáo và tràn ngập màu xanh trong lành nhé. Chúc các bạn thành công!