5 mẹo tưới nước cho cây cực thông minh khi bạn vắng nhà

Đối với những người bận rộn mà nói việc chăm sóc cây dường như là điều xa xỉ bởi họ không có nhiều thời gian. Nhất là phải thường xuyên đi công tác, công việc đòi hỏi phải di chuyển nhiều. Tuy nhiên với một vài mẹo tưới nước cho cây dưới đây, bạn sẽ yên tâm đi du lịch hay đi công tác dài ngày mà không lo cây bị héo chết vì được tưới nước đầy đủ.

Cây xanh cung cấp nhiều oxy hơn, tạo ra bầu không khí sạch hơn và ổn định độ ẩm rất tốt. Thực vật đòi hỏi chúng ta phải chăm sóc thường xuyên. Trên thực tế, có rất nhiều phương pháp để chăm sóc cây khi bạn vắng nhà, giúp đảm bảo cây tốt tươi trong điều kiện ít được chăm sóc.

1. Sử dụng chiếc đĩa làm thiết bị thoát nước

Chiếc đĩa được đặt phía dưới chậu trồng cây có thể là giải pháp tốt cho các loại cây đơn giản không cần chăm sóc đặc biệt. Tất cả những gì bạn cần làm chính là tìm một chậu thoát nước và chiếc đĩa vừa vặn phía dưới.

Chọn chiếc đĩa có kích thước phù hợp, phải bằng hoặc lớn hơn một chút so với chậu. Đổ đầy nước và đặt cây của bạn lên. Đảm bảo cây được đặt trong chậu thoát nước có thể tiếp cận với nước. Cách này giúp cây duy trì sự sống từ 2 – 3 ngày.

meo-tuoi-nuoc-cho-cay

2. Thiết kế bình tưới cây

Mẹo tưới nước cho cây bằng cách thiết kế bình tưới cây. Phương pháp này có tác dụng tuyệt vời đối với các loại cây cần chăm sóc, tưới tắm hàng ngày. Bạn sẽ cần một chai có nắp để làm những việc sau. Lấy một chiếc đinh và đóng nó qua nắp tạo thành 5 lỗ nhỏ xíu. Làm một cách cẩn thận bắt đầu từ giữa nắp. Đổ đầy nước vào chai. Đào một lỗ trên đất của chậu trồng cây và úp phần đầu chai xuống phía dưới. Nước sẽ chảy xuống một cách hết sức từ từ để duy trì độ ẩm cho cây. Thời gian duy trì sự sống cho cây theo cách này lên tới 5 ngày.

meo-tuoi-nuoc-cho-cay-1

3. Chuẩn bị bồn tắm cho cây

Đây cũng là cách tối ưu dành cho các loại cây cần nhiều nước và không cần nhiều ánh nắng mặt trời vì bạn sẽ cần đặt cây trong phòng tắm. Bạn hãy làm các bước sau:

Đổ đầy nước vào chậu rửa mà bạn nghĩ cây sẽ cần trong vòng 1 tuần.

Đặt khăn trên mặt nước để khi đặt chậu cây không làm xướng chậu rửa trong phòng tắm.

Đặt cây vào chậu rửa để đảm bảo hệ thống thoát nước có thể cung cấp đủ nước cho cây.

Cách này có thể duy trì sự sống trong khoảng 1 tuần.

meo tuoi nuoc cho cay 2

4. Làm hệ thống nhỏ giọt theo chuỗi

Đây là giải pháp có thể sử dụng lâu dài. Bạn thậm chí có thể sử dụng để tưới một số loại cây. Tất cả những gì bạn cần làm là Lấy sợi dây bông, hãy chắc chắn đó là chất liệu bông vì đây là chất liệu dễ thấm hút nhất để truyền nước vào đất. Đặt một đầu của sợi dây vào đất và đầu thứ hai vào cốc nước. Tưới nước cho cây và đổ đầy nước vào bình. Thời gian duy trì sự sống cho cây lên đến 3 tuần.

meo tuoi nuoc cho cay 3
meo tuoi nuoc cho cay 4

5. Làm nhà kính bằng túi nilon

Đây là một trong những phương pháp dễ dàng và có thể là giải pháp lâu dài. Hãy cẩn thận làm theo các bước sau để thực hiện đúng cách:

Tạo 4 cọc gỗ ở mỗi góc của chậu cây.

Tưới nước cho cây như bình thường nhưng không tưới lượng quá nhiều. Hãy chắc chắn rằng bạn di chuyển chúng ra khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp để tránh cho cây bị nóng lên, hấp hơi, dễ bị héo úa.

Bọc cây trong túi nhựa. Túi phải đủ lớn để lá không chạm vào túi.

Thời gian duy trì sự sống của cây lên tới 6 – 8 tháng.

meo tuoi nuoc cho cay 5
meo tuoi nuoc cho cay 6