9 Cách trồng cây trên tường độc đáo nhất dành cho nhà phố

Trồng cây trên tường độc đáo nhất dành cho nhà phố

1. Cách trồng cây trên tường bằng Module

Đối với dạng này thì lại có rất nhiều vật liệu và kích cỡ module khác nhau như bằng nhựa, kim loại… Đặc điểm của giạng này là trồng bằng đất kết hợp hệ thống tưới nhỏ giọt.


cách trồng cây trên tường nhà

Trồng cây trên tường theo Module

Tham khảo nơi bán các loại cây xanh cảnh quan đẹp và phổ biến nhất 2022: Tại đây!

Ưu điểm của trồng cây trên tường theo Module là có thể thay thế, lắp ghép các module dễ dàng. Tuy nhiên, loại này có nhược điểm là hệ thống được trồng bằng đất nên khu vườn đứng dễ sinh bệnh như sâu, nấm,… Điều này dễ dẫn đến cây không phát triển ổn định đặc biệt tạo hình trên các module này thường kém thẩm mỹ hơn,…

2. Trồng cây theo phương pháp dạng thủy canh – Cách trồng cây trên tường độc lạ

Cách trồng cây trên tường này là giải pháp được phổ biến nhất hiện nay. Dạng này cũng có nhiều phương pháp khác nhau như thủy canh bằng ống dẫn, thảm nỉ, thảm vô cơ… 

cách trồng cây trên vách tường

Trồng cây trên tường theo phương pháp dạng thủy canh

Ưu điểm của dạng này là rất nhẹ, nên có thể phủ xanh cho bất cứ hình dạng nào. Vì là không dùng đất nên rất sạch sẽ, không sâu bệnh, chăm sóc dễ dàng. Đặc biệt, bạn có thể tạo hình tùy biến một cách mềm mại theo từng công trình. Tuy nhiên, trồng cây trên tường theo phương pháp thủy canh có nhược điểm là tháo lắp khó khăn.

3. Trồng cây trên tường bằng bình thủy canh đơn giản

Nếu những bức tường nhà bạn sử dụng sơn tông màu đơn sắc nhạt nhòa, hãy cân nhắc việc treo thêm các bình hoa, cây cảnh thủy canh treo tường. Ưu điểm là không cần sử dụng đất trồng, cây vẫn phát triển xanh tươi và khỏe mạnh.

cách trồng cây xanh trên tường

Bình thủy canh treo tường

Bạn chỉ cần sắp xếp theo phong cách mình muốn, bức tường nhà sẽ trở nên sinh động, ấn tượng và không bị lấm bẩn bùn đất.

4. Cách trồng cây trên tường bằng kệ sắt

Trồng cây ở trên tường bằng kệ treo bằng sắt có nhiều kiểu khá độc đáo, bạn có thể tự tay tạo hình thanh sắt để làm nên những kệ khung treo mới kỳ lạ, mang tính thẩm mỹ cao. Hoặc đơn giản hơn, hãy ra ngay cửa tiệm chuyên dụng, lựa chọn cho mình một kiểu kệ sắt phù hợp với không gian, bố cục ngôi nhà để treo những giỏ, bình cây cảnh phù hợp với ý tưởng của mình lên. 

cách trồng cây xanh trên tường

Kệ treo bằng sắt

5. Cách trồng cây trên tường bằng bóng đèn

Khi trồng cây cảnh treo trên tường, thường là tường trong nhà, có nhiều nơi sẽ thiếu ánh sáng, khiến cây sinh trưởng và phát triển chậm. Do đó, bạn nên treo thêm bóng đèn tạo ánh sáng cho chậu cây. Đồng thời, đây cũng là một cách trang trí kết hợp khá đẹp mắt.

cách trồng cây trong túi treo tường

Treo bóng đèn tạo ánh sáng

6. Tranh cây cảnh treo trên tường thêm sinh động

Bạn có thể tự tạo ra một không gian độc đáo bằng cách trồng cây trên tường theo kiểu tranh cây treo tường. Một số loại cây thường được lựa chọn là sen đá, hoa phong lan, dương xỉ… Có thể trồng riêng hoặc xen kẽ nhau để tạo nên một khung hình ấn tượng.

trồng cây trên tường nhà

Tranh cây cảnh treo trên tường thêm sinh động

7. Cách trồng cây trên tường bằng cách thắt dây

Nếu bạn khéo tay và có óc sáng tạo, hãy thử ra các cửa hàng bán đồ handmade để mua vài cuộn dây paracord và đan thành giỏ treo chậu cây cảnh trên tường. Cũng có thể dùng dây thừng hoặc những sợi len lớn để làm dây đan. Tuy nhiên, bạn cần nắm vững kỹ thuật đan Macrame và cách thắt nút dây thì mới áp dụng ý tưởng này được. Ngoài ra, bạn có thể ra các cửa hàng để mua thay vì tự làm.

trồng cây trên tường

Trồng cây bằng cách thắt dây treo tường

8. Trồng cây dây leo trên tường làm hòa nhập với thiên nhiên

Cây leo cũng là cách trồng cây trên tường khá hay nên áp dụng. Cây trồng lâu ngày dây sẽ leo lên tường hoặc buông rủ xuống phía dưới trồng rất sinh động, nhiều loại cây được trồng ưa chuộng như: cây Thường Xuân, Trầu Bà, Lan Tím, Lan Hạt Dưa…

cách trồng cây xanh trên tường

Trồng tường cây dây leo treo tường làm hòa nhập với thiên nhiên

9. Cách trồng cây không khí trên tường

Cây không khí là cây sống không cần đất, chỉ cần ánh sáng và nước. Do đó, đây là ý tưởng tuyệt vời để làm đẹp bức tường nhà bạn. Cây trồng không cần đất nên bạn sẽ chẳng bao giờ sợ tường bẩn do dính đất đen. Chỉ cần một miếng vỏ cây, giá nhựa, móc treo là có thể trồng cây không khí lên rồi đấy.

cách trồng cây trên tường

Cách trồng cây không khí treo tường

Thông tin liên hệ mua cây trồng hoặc các vật tư nông nghiệp:

CÔNG TY CỔ PHẦN GREEN SCULPTURE

Địa chỉ: Số 1, Đường N3, Khu phố Ích Thạnh, Phường Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 08 1234 7878

Email: info@greensculpture.vn

Website: www.greensculpture.vn

FB: Green Sculpture

Theo: Lasc