Cách bố trí hòn non bộ mini đẹp hợp phong thủy cho mọi nhà

 
Rate this post

Sở hữu một hòn non bộ miniđẹp trong nhà không chỉ thỏa mãn đam mê của những người yêu thích non bộ mà còn có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy. Nếu chọn được hòn non bộ mini đẹp đúng cách sẽ giúp xua đi tà khí, sự thiếu may mắn cho gia đình bạn.

Hòn non bộ đẹp mini là gì?

Mục lục

 • 1 Hòn non bộ đẹp mini là gì?
 • 2 Phân loại hòn non bộ mini
  • 2.1 Hòn non bộ mini ướt
  • 2.2 Hòn non bộ mini khô
 • 3 Những lưu ý khi bố trí hòn non bộ đẹp mini
  • 3.1 Kết hợp 5 yếu tố phong thủy khi đặt hòn non bộ đẹp mini trong nhà
  • 3.2 Không để hòn non bộ đẹp mini trước gương
  • 3.3 Không để hòn non bộ đẹp mini có cây chết, hoa khô héo trong nhà
  • 3.4 Hòn non bộ đẹp mini cần bố trí nơi có nhiều ánh sáng
 • 4 Một số cách bố trí hòn non bộ mini đẹp

Ngày nay, hòn non bộ đẹp mini đang trở thành một trong số các kiểu kiến trúc cảnh quan nhà vườn, là phần không thể thiếu của tiểu cảnh non bộ, thu hút sự chú ý của rất nhiều người đam mê nghệ thuật. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ hòn non bộ và cách tạo được một hòn non bộ đẹp.

hon-non-bo-mini-1
Hòn non bộ mini

Hòn non bộ đẹp mini là là thú chơi nghệ thuật phổ biến ở Việt Nam và các nước phương Đông, sắp đặt những tiểu cảnh thu nhỏ của thế giới thiên nhiên bao la rộng lớn một cách sống động, mang vào chính căn nhà của bạn. Tùy quan điểm và tùy từng quốc gia mà thú chơi hòn non bộ mini đẹp có thể khác nhau. Ví như người Việt chú trọng vào sự hài hòa của núi và nước thì người Nhật lại coi trọng sự gắn kết giữa cây và núi. Vì vậy, có sự khác nhau khá rõ rệt về hòn non bộ giữa các quốc gia, giữa các khu vực và các nền văn hóa khác nhau.

Phân loại hòn non bộ mini

Hòn non bộ nhỏ tuy có nhiều kiểu dáng, kích thước khác nhau nhưng có thể phân ra làm 2 loại:

Hòn non bộ mini ướt

Được thiết kế nhờ mô phỏng hình ảnh của núi kết hợp với hồ các hoạc thác nước. Tại Việt Nam, việc kết hợp hồ cá và bể nước trong cùng một hòn non bộ khá phổ biến, không chỉ mang lại ý nghĩa phong thủy mà còn giúp gia chủ thư giãn với cảnh quan thiên nhiên thu nhỏ vô cùng sống động.

Hòn non bộ mini khô

Được thiết kế từ đá, sỏi và cây bon sai. Loại non bộ này thường được đặt trong nhà, hoặc trên bàn làm việc với kích thước khá nhỏ. Tại Nhật Bản, người ta rất chuộng “non bộ bay” với sự kết hợp của hòn non bộ và từ trường. Trào lưu này cũng được du nhập vào Việt Nam, tuy nhiên không quá phát triển. Vì theo quan niệm của người Việt vẫn ưu tiên lựa chọn hòn non bộ mini đẹp ướt.

Cả hòn non bộ khô và hòn non bộ ướt đều có rất nhiều thế khá nhau mà bạn có thể lựa chọn tùy theo vị trí đặt cũng như sở thích của mình. Cách làm hòn non bộ mini cũng rất đơn giản do vậy sử dụng hòn non bộ nhỏ đẹp càng phổ biến hơn.

Những lưu ý khi bố trí hòn non bộ đẹp mini

Kết hợp 5 yếu tố phong thủy khi đặt hòn non bộ đẹp mini trong nhà

Về mặt phong thủy, hòn non bộ đẹp mini phải tuân thủ theo 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tùy vào hướng của ngôi nhà hoặc căn phòng cũng như mệnh của gia chủ mà lựa chọn thiết kế của hòn non bộ có kiểu dáng, màu sắc chất liệu…cho phù hợp. Điều này cần gia chủ phải tìm hiểu kĩ thông tin, nhờ tư vấn của những người am hiểu về hòn non bộ để vừa thỏa mãn thú chơi non bộ, vừa mang lại vượng khí cho cả ngôi nhà.

hon-non-bo-mini-2
Cần kết hợp các yếu tố phong thủy trong hòn non bộ nhỏ

Phong thủy của hòn non bộ đẹp mini rất quan trọng nên bạn cần tìm hiểu kĩ để lựa chọn được một hòn non bộ phù hợp, tránh những hiểm họa khiến cho những năng lượng tốt xung quanh bị tiêu biến, ảnh hưởng không nhỏ tới tài vận của bạn và gia đình.

Xem thêm các thiết kế về hòn non bộđộc đáo khác

Không để hòn non bộ đẹp mini trước gương

Đối với tiểu cảnh non bộ, đặt hòn non bộ mini đẹp trước gương là điều cấm kị trong bố trí hòn non bộ. Dù hòn non bộ để bàn hay đặt trong phòng, bạn cần lưu ý tuyệt đối tránh để hòn non bộ trước bất kỳ một chiếc gương nào.

Nếu đặt hòn non bộ mini đẹp trước gương sẽ làm cho vùng không gian ở giữa căn phòng của bạn bị phản chiếu ngược lại, gây ra rất nhiều bất lợi trong phong thủy của ngôi nhà.

hon-non-bo-mini-9

Không để hòn non bộ đẹp mini có cây chết, hoa khô héo trong nhà

Cây xanh và hoa trong hòn non bộ đẹp mini là những thành phần không thể thiếu. Tuy nhiên, bạn cần hết sức lưu ý trong chăm sóc các loại cây và hoa trên hòn non bộ vì nếu chúng bị chết hoặc bị khô héo đều có những ảnh hưởng xấu.

Một hòn non bộ đẹp mini cần phải có cây luôn xanh tươi, hoa lá khoe sắc nhằm thu hút những nguồn năng lượng tích cực dồi dào cho căn nhà. Và hoa lá tươi tốt cũng góp phần tạo bầu không khí trong lành với cảnh quan mát mắt cho ngôi nhà, mang tới cho gia đình bạn sự thư giãn mỗi khi về nhà.

Hòn non bộ đẹp mini cần bố trí nơi có nhiều ánh sáng

Không gian sáng sủa, thoáng đãng mới tạo điều kiện thu hút những nguồn năng lượng tốt. Vì vậy, nơi bố trí hòn non bộ đẹp mini cần thiết kế để luôn thông thoáng, có nhiều ánh sáng tự nhiên. Nơi đặt hòn non bộ cần tuyệt đối tránh để thiếu ánh sáng vì sẽ là nơi tụ nhiều âm khí, ảnh hưởng rất lớn tới tài vận của gia chủ.

Ánh sáng tự nhiên nơi đặt hòn non bộ đẹp mini cũng góp phần tạo môi trường sống tốt cho các loại cây và hoa, giúp cho không gian trở nên sinh động hơn.

Một số cách bố trí hòn non bộ mini đẹp

hon-non-bo-mini-3
Mẫu non bộ tiểu cảnh đẹp
hon-non-bo-mini-4
Hòn non bộ nhỏ đẹp
hon-non-bo-mini-5
Làm hòn non bộ mini đẹp để bàn
hon-non-bo-mini-6
Tiểu cảnh non bộ mini đẹp
hon-non-bo-mini-7
Mẫu hòn non bộ mini
hon-non-bo-mini-8
Hòn non bộ mini đẹp

Với những thông tin hữu ích về hòn non bộ mini đẹp, hi vọng bạn có thể cân nhắc lựa chọn cho gia đình một hòn non bộ đẹp, phù hợp, không chỉ vượng khí tốt cho phong thủy mà còn thỏa mãn được đam mê chơi tiểu cảnh của bạn.

Nguồn bài viết: https://thietkesanvuonviet.com/