Cách chăm sóc cây thủy sinh để bàn đơn giản, tiết kiệm thời gian

Việc chăm sóc cây cảnh thủy sinh khá đơn giản, phù hợp với những người bận rộn. Đây đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ ưa chuộng vì cây cảnh thủy sinh không chỉ mang vẻ đẹp tươi mới mà còn thu hút may mắn, tài lộc. Vậy nên lựa chọn cây thủy sinh đẹp và cách chăm sóc cây thủy sinh để bàn như thế nào là hợp lý khi chúng ta rất bận? Hãy tham khảo bài viết dưới đây mà Green Sculpture chia sẻ nhé!
4 22

Tại sao nên trồng cây cảnh thủy sinh để bàn?

Nhắc đến loài cây thủy sinh, chúng ta nhớ đến ngay các loại cây có thể sống mà chỉ cần nước và ánh sáng. Thông thường các loại cây này thường dùng để trang trí nhà cửa hoặc văn phòng. 

Các cây cảnh để bàn ngoài tác dụng trang trí và làm cảnh thường có các ưu điểm sau đây:

  • Giảm bức xạ của máy tính.
  • Có ý nghĩa phong thủy.
  • Giảm stress cho người làm việc, tăng cảm giác hứng khởi.
  • Hút tia bức xạ điện tử có hại từ tivi, điện thoại,…
  • Tiết kiệm diện tích trưng bày các chậu cây lớn,…
9 5

Chính vì rất nhiều lý do nên cây cảnh phong thủy đặc biệt là các dòng cây được trồng theo hình thức thủy sinh được mọi người ưa chuộng rất nhiều. Cùng tìm hiểu cách chăm sóc cây thủy sinh để bàn dưới đây nhé!

Cách chăm sóc cây thủy sinh để bàn:

Nơi đặt cây thủy sinh

Nên đặt cây ở nơi thoáng gió hoặc có ánh nắng nhẹ buổi sáng sớm và chiều muộn. Tránh để cây dưới nắng gắt, nơi có hơi nóng tỏa ra như ở cục nóng điều hòa, sau CP máy tính…Vị trí đặt cây khá quan trọng trong việc chăm sóc cây thủy sinh để bàn mà bạn cần lưu ý.

Thay nước cho cây

Với loại cây này thì việc thay nước có tác động lớn tới sự phát triển của cây. 5 ngày 1 lần bạn nên thay nước dung dịch trồng cho cây. Thao tác thay nước cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần đổ dung dịch nước cũ đi rồi rửa sạch bình cùng rễ cây. Chú ý nên dùng vòi nước để rửa rễ và tránh không chà tay kẻo làm rễ đứt. Khi rửa sạch rễ sẽ giúp rễ hấp thụ tốt hơn chất dinh dưỡng. Sau khi hoàn tất việc làm sạch thì cho cây vào bình và đổ nước dung dịch pha loãng mới vào, để ngập 2/3 bộ rễ.

3 21

Người trồng cần đảm bảo không đổ trực tiếp dung dịch đặc vào chậu, điều này khiến rễ nhanh chết. Nếu đặt cây trong phòng máy lạnh thì nên thêm nước thường xuyên vì nước dễ bay hơi. Với lá và thân cây thì nên vệ sinh bằng bình xịt phun sương.

Trong trường hợp không sử dụng dung dịch cho cây thủy sinh thì bạn phải thay nước cho cây thường cây để nước đảm bảo lượng khoáng cho cây hấp thụ.

Loại nước dùng cho cây phải là nước sạch không mặn, không phèn, không vôi, không Clo. Nếu sử dụng nước máy thì bạn phải phơi nước ra nắng hoặc để qua đêm để Clo bay hết.

Cắt tỉa cây

Người trồng nên chú ý nếu phát hiện rễ nào bị hư thối thì phải cắt bỏ ngay, tránh để tình trạng lây sang rễ khác. Khi vệ sinh lá cây thì cần nhẹ nhàng, tránh làm gãy hay rách lá. Với những lá đã già úa thì cũng cần cắt bỏ ngay.

6 14

Lưu ý:

– Không để cây thủy sinh cửa sổ nắng vì cây thường trong bình thủy sinh, nắng gắt cộng với chiếu qua kính và bình thủy tinh làm môi trường nước nóng lên dễ làm chết cây.

– Không để nước trong bình đục và có mùi lạ, cần thay nước ngay khi thấy hiện tượng.

– Nên đổ nước ngập rễ không đổ ngập thân cây, vì chỉ có rễ mới hút nước, phần thân cây không hút được nước.

Để biết thêm thông tin chi tiết về loại cây trồng thủy sinh vui lòng Quý khách hàng liên hệ qua số điện thoại: 08 12 34 78 78. Chúc bạn luôn may mắn và thành công trong cuộc sống !!!