Cây Không khí là gì? Tác dụng và cách chăm sóc chậu treo cực xinh

Cây Không khí là loại cây khí sinh và cây có tên gọi khác Tilllandsia. Đây là loại cây rất khác biệt so với những giống cây cảnh còn lại. Đó chính là chúng thường sinh trưởng, hấp thụ chất dinh dưỡng từ không khí. Không phải từ đất như nhiều loài cây trồng, cây cảnh thường gặp khác.

Ngoài ra, để cây Không khí phát triển hơn người ta thường thêm một ít nước và cho cây phơi sương vào mỗi buổi sáng. Loại cây này có thể sinh sống và phát triển theo chiều ngược. Vì cây sống nhờ không khí, nên lá là bộ phận hút chất dinh dưỡng để nuôi cây. Lá sẽ hấp thụ những chất cần thiết nhất từ môi trường không khí.

Tác dụng việc trồng cây Không khí:

Cây có tác dụng làm sạch không khí: Giúp tạo không gian trong lành, mát mẻ. Bởi vì, lá của cây này có thể hấp thu những chất gây ô nhiễm môi trường hay khói bụi. Hơn thế nữa, cây còn có khả năng đào thải các chất gây ung thư như benzopyrenes, florence…

Cây có tác dụng làm cảnh: Cây Không khí được trồng trong những chiếc chậu treo nhỏ xinh hoặc sử dụng để bàn có tác dụng tô điểm cho không gian. Trong căn nhà dù có diện tích lớn hay nhỏ cũng cần tới một vài chậu cây nhỏ trong nhà, đáp ứng yếu tố phong thủy trong nhà.

Cách chăm sóc cho cây Không khí:

Tưới nước: Cây có thể tự tổng hợp nước trong không khí nên nhu cầu tưới không cao. Nhưng tốt nhất bạn nên phun sương cho cây mỗi tuần 1 lần. Nếu môi trường có độ ẩm cao thì giảm lượng nước tưới, ngược lại nếu thời tiết nắng nóng thì có thể tăng lượng tưới lên một chút.

Nhiệt độ: Cây phù hợp với điều kiện nhiệt đới, nhiệt độ tốt để cây sinh trưởng giao động ở mức 10-30 độ C nên bạn không cần phải bận tâm quá nhiều.

Ánh sáng: Cây Không khí ưa sáng, nên đặt cây ở những nơi thoáng mát, nhiều ánh sáng gián tiếp. Tránh đặt cây trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, sẽ khiến cây dễ bị cháy cây.

Chất dinh dưỡng: Cây cũng không cần bón phân quá nhiều, nếu bạn muốn cây sống tốt thì cơ thể hòa phân vào nước và phun cho cây mỗi 3 tháng/1lần.

Phòng trừ sâu bệnh: Cây Không khí thường không bị sâu bệnh, nếu có thì chủ yếu là nấm, rầy. Bạn nên thường xuyên quan sát để sớm phát hiện, nếu có thì xử lý ngay.

Để biết thêm về loại cây trên hãy liên hệ đến Green Sculpture qua số điện thoại: 08 12 34 78 78 để được tư vấn miến phí và hỗ trợ mua hàng, giao hàng tận nơi hoặc ghé thăm địa chỉ vườn: Khu 12, Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiển, Nhà Bè – The Park Residence.