Cây kim ngân để bàn – Cây phong thủy đẹp cho không gian nội thất

 
 

Cây kim ngân để bàn là một trong những cây cảnh phong thủy hiện nay đang được nhiều người ưa thích và mến chuộng. Cây không chỉ là cây trồng cảnh đem đến vẻ đẹp tự nhiên, cây còn là cây phong thủy hút nhiều tài lộc, bình an và may mắn.

Thông tin cơ bản về cây kim ngân để bàn

 

 • Tên gọi khác: cây bím tóc, cây thắt bím
 • Tên khoa học: Lonicera japonica Thunb
 • Họ thực vật: cơm cháy Caprifoliaceae.
 • Nguồn gốc: Cây kim ngân có xuất xứ từ khu vực Nam Mỹ và Trung Mỹ. Sau đó cây được du nhập về Việt Nam được trồng ở nhiều nơi với nhiều vị trí khác nhau.

Hiện nay cây kim ngân để bàn được mọi người uốn với nhiều kiểu dáng và chiều cao kích thước khác nhau, để phù hợp với từng vị trí và khu vực đặt của mọi gia đình.

cay-kim-ngan-de-ban_13
Kim ngân uốn với nhiều dáng khác nhau để làm cảnh

Đặc điểm của cây kim ngân để bàn

Cây kim ngân có đặc điểm hình thái bên ngoài rất độc đáo:

 • Thân cây thuộc dạng thân gỗ khá dẻo và khỏe mạnh, nên dễ uốn nắn theo các hình dáng khác nhau. Cây có chiều cao khoảng từ 20cm đến cây cao nhất lên tới 5m.
 • Lá của cây dạng ngôi sao 5 cánh, xòe tán rộng, mặt lá xanh bóng, cuống lá dài khoảng từ 3cm đến 6cm.
 • Cây kim ngân để bàn có hoa và quả, tuy nhiên cây rất hiếm khi ra hoa đối với các cây là cảnh. Hoa của cây kim ngân có màu kem sữa, nở vào buổi tối và cho mùi hương thơm nhẹ. Kết thúc quá trình hoa, quả của cây được hình thành, quả của cây có màu nâu nhạt hình tròn, bên trong chứa nhiều hạt, thuộc dạng quả tách, khi chín khô quả sẽ bị nứt tách thành các khe.
 • Cây kim ngân để bàn dễ trồng và dễ chăm sóc, cây ưa sáng, nhưng vẫn sống và sinh trưởng tố được trong môi trường bóng mát trong nhà.
cay-kim-ngan-de-ban_16
Cây kim ngân làm đẹp cho không gian nội thất

Lợi ích và ứng dụng của cây kim ngân để bàn

Cây kim ngân mang nhiều lợi ích

 • Cây làm đẹp cho không gian sống.
 • Cây kim ngân để bàn là cây phong thủy mang đến bình an, tài lộc phú quý và sức khỏe dồi dào.
 • Là cây mang đến nguồn không khí trong lành.
 • Ngoài ra còn là cây thuốc chữa được một số bệnh.

Cây kim ngân để bàn trang trí cho không gian nội thất, không gian làm viêc

Cây kim ngân được nhiều người sử dụng làm cây trang trí, có cây dạng lớn có chiều cao và kích thước to sẽ thường được đặt tại phòng khách, phòng làm việc, phòng họp…vv. Đối với các cây bé thì được mọi người chọn trồng trong các chậu bé đặt tại bàn uống nước, bàn làm việc…vv.

cay-kim-ngan-de-ban_14
Cây kim ngân đặt trên bàn làm việc mang lại không gian xanh

Cây kim ngân để bàn đem đến vẻ đẹp tự nhiên, tạo điểm nhấn xanh mát cho không gian sống, làm đẹp tạo mỹ quan cho bàn làm việc, hay cho bàn uống nước, bàn đọc sách…vv. Cây giúp cho góc làm việc, cho khuôn viên nhà thêm thu hút và tươi mới.

Cây kim ngân để bàn thanh lọc không khí, hút chất độc hại

Cây có khả năng thanh lọc không khí tốt, hấp phụ hút được các chất khí độc hại lẫn trong không khí xung quanh như thành phần nicotin có trong thuốc lá, các chất khí benzene, ammoniac, formandehit….vv. Đồng thời cây kim ngân để bàn còn giảm được các tia bức xạ từ các thiết bị điện tử làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Từ đó đem đến bầu không khí trong lành, giảm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. giúp chúng ta được thư giãn, giảm được sress, căng thẳng.

Cây kim ngân để bàn là cây phong thủy

Cây kim ngân để bàn còn đem đến ý nghĩa to lớn, cây mang đến tài lộc, may mắn, bình an, sung túc cho gia đình.

cay-kim-ngan-de-ban_12
Trồng kim ngân mang lại phong thủy tốt cho gia chủ
 • Với dáng cây vững chắc, mập mà khỏe biểu hiện cho sự vững chắc, cho ý chí vươn lên và luôn là trụ cột của gia đình.
 • Thân cành cây kim ngân để bàn dễ uốn nắn, dẻo dai hòa quyện các cây với nhau biểu hiện cho sự hòa hợp, đoàn kết cùng nhau vượt qua mọi khó khăn gian khổ của cuộc sống.
 • Kết hợp cùng lá cây kim ngân luôn xòe rộng, có 5 cánh như ngôi sao và xanh mướt có ý nghĩa hút tài lộc về cho gia đình, đón và hút những khí vượng về cho gia đình. Hơn nữa lá cây 5 xẻ là sự kết hợp hài hòa của 5 mệnh, từ đó sẽ giúp cho luồng khí lưu thông nhà bạn luôn được bão hòa. Từ đó trồng cây kim ngân để bàn sẽ mang đến sự sung túc, giàu sang, đem đến bình an cho gia đình và sức khỏe dồi dào.
 • Về phong thủy, cây kim ngân đặt tại vị trí quan trọng và những nởi thoáng mát, những nơi của mặt tiền. Sẽ càng hút được nhiều vượng khí cho gia đình

Cách chăm sóc cây kim ngân để bàn

Đối với cây kim ngân để bàn, bạn nên chú tâm chăm sóc và để ý đến các nhu cầu của cây để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất, đem lại vẻ đẹp và phát huy hết tác dụng của cây.

Nhiệt độ phù hợp cho cây kim ngân để bàn

Cây kim ngân thích nghi khá tốt với mọi nền nhiệt, cây có thể sống được ở điều kiện thời tiết nắng nóng và cả lạnh. ở nhiệt độ khác nhau cây đều vẫn sinh trưởng và phát triển tốt. Nền nhiệt thích hợp nhất là ở ngưỡng từ 15 độ đến 31 độ C.

cay-kim-ngan-de-ban_1
Kim ngân là cây ưa sáng nhẹ

Nguồn ánh sáng

Cây kim ngân ưa ánh sáng nhẹ, nơi có ánh sáng khúc xạ, hoặc ánh sáng phản xạ chiếu vào. Cây kim ngân để bàn sống được cả 2 môi trường ngoài trời và trong nhà. Nếu trồng trong nhà ban nên đưa cây ra phơi nắng 1 tuần/2 lần/ mỗi lần 2 tiếng, nên phơi vào buổi sáng là thích hợp nhất.

Nước tưới

 • Cây kim ngân không chịu được úng, thế nên về yếu tố nước tưới bạn nên thận trọng, không tưới nhiều và ngập lâu sẽ dẫn đến thối gốc, úng rễ, vàng lá.
 • Chỉ cần tưới nhẹ cho cây 2 đến 3 lần / 10 ngày ( đối với cây đặt ngoài trời)
 • Nếu cây đặt trong nhà đặc biệt là sử dụng điều hòa hoặc máy lạnh thì nên tưới 1 tuần/1 lần.
 • Nên dùng tưới dạng phun mưa để tránh dập lá và úng gốc.
 • Đối với các cây kim ngân để bàn trồng thủy sinh bạn nên thay nước 5 ngày 1 lần và bón thêm dinh dưỡng tan vào trong nước. Chú ý đổ nước bằng vừa tầm rễ không được cho ngập thân.
cay-kim-ngan-de-ban_15
Cây kim ngân được trồng thủy sinh

Cắt tỉa và trang trí

 • Nên cắt tỉa bớt các lá vàng, lá sâu sát gốc tránh để nấm mốc xuất hiện.
 • Nên dùng đá nhỏ hoặc đá sỏi để lát xung quanh gốc, nhắm giữ ẩm cho cây.

Cây kim ngân để bàn là cây cảnh phong thủy, cây mang đến vẻ đẹp tự nhiên và còn là cây mang sứ mệnh đem đến tài lộc, giàu sang, phú quý và tiền tài. Vì thế hãy nhanh tay chọn ngay 1 chậu kim ngân cảnh để trang trí cho bàn làm việc của bạn thôi nào.