DỊCH VỤ CHĂM SÓC CÂY XANH CẢNH QUAN

Trong các mẫu thiết kế sân vườn cây xanh dường như là một yếu tố không thể thiếu. Ngoài việc cung cấp dưỡng khí thì cây xanh còn được dùng để trang trí cho mọi không gian hay trồng lấy bóng mát. Hôm nay, GREEN SCULPTURE xin hướng dẫn một số biện pháp chăm sóc cây xanh trong sân vườn mang lại hiệu quả cao. Nếu gia đình bạn có một khu vườn, mời các bạn cùng theo dõi, dù tỉ mỉ nhưng thực sự để tâm và dành thời gian thì đó có thể là niềm vui của bạn mỗi ngày.
viber image 2021 07 17 18 49 17 203

Tại sao phải chăm sóc cây xanh định kỳ và đúng cách?

Bạn muốn giữ cho khu vườn của mình luôn xanh tươi và sạch sẽ, nhưng có thể việc chăm sóc cây xanh trong sân vườn sẽ là điều không hề đơn giản khi bạn phải xử lý rất nhiều những thay đổi do thời tiết, động vật và cỏ dại mang lại. Chẳng hạn mùa hè là mùa nắng nóng và mưa nhiều, hoa cảnh trong sân vườn nếu không biết cách chăm sóc sẽ rất dễ bị chết do khô hạn hoặc ngập úng do mưa.

viber image 2021 07 12 12 42 18 579

Ngược lại khi nhắc đến mùa đông là nhắc đến khoảng thời gian với ngày ngắn đêm dài. Khoảng thời gian mà không chỉ con người, cây cối cũng đối mặt với những thay đổi thời tiết, sự khắc nghiệt của gió, mưa lạnh. Do vậy để chúng luôn tươi tốt và góp phần mang sức sống cũng như không khí trong lành và ấm áp cho gia đình thì bạn cần có bí quyết để chăm sóc.

z2571701985928 fc51e4ecdf2e801ab83db26fe65d9857
Trồng được vườn cây xanh đã khó khăn, chăm sóc và giữ gìn chúng luôn tươi tốt lại là vấn đề nan giải hơn rất nhiều. Vì vậy, hãy áp dụng ngay những mẹo chăm sóc cây xanh trong sân vườn như sau để khiến sân vườn nhà mình thêm đẹp

1. Dây leo, cây hàng rào và tỉa tạo dáng cho cây cảnh

viber image 2021 07 13 18 07 00 987

Bạn chỉ cần dọn lá úa vàng, bỏ những cành khô, héo, cắt tỉa những đám lá rậm là bạn đã có một giàn hoa tuyệt đẹp. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo dáng cho hàng rào, cho giàn leo bằng cách uốn, cắt tỉa theo hình dáng mong muốn hoặc bạn có thể thuê dịch vụ của những đơn vị chuyên nghiệp.

2. Thảm cỏ, cây cảnh nhỏ và cây bụi

Chăm sóc những loại cây này cần nhiều thời gian tỉ mỉ hơn so với cây bóng mát. Bạn hãy lưu ý một số vấn đề sau:

  • Tưới nước hàng ngày vào mỗi buổi sáng sớm hoặc chiều tối. Hạn chế tưới vào mùa mưa để cây không bị úng nước.
  • Bón phân 1 tháng/lần. Cách thứ nhất là bón trực tiếp lên đất và tưới nước cho chất dinh dưỡng ngấm vào đất. Cách thứ hai là hòa phân với nước và tưới lên cây (áp dụng cho cây có tán lá nhiều).
  • Tuy nhiên. với cây hoa bụi nhỏ, tuổi đời ngắn thì không nên bón phân mà chăm chỉ tưới nước mỗi ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra và thay thế những cây kém phát triển hoặc già cỗi đảm bảo cho khu vườn luôn xanh tốt, tràn đầy sức sống.
  • Với thảm cỏ thì bạn chỉ nên bón phân sau khi trồng 1-2 tuần, không nên bón phân lúc mới trồng sẽ gây hại cho rễ. Định kỳ hàng tháng bón phân, cắt, tỉa cây để tạo dáng, kiểu và tạo điều kiện cho cây phát triển tốt nhất.
viber image 2021 07 10 14 05 33 980

3. Cây bóng mát trong sân vườn

Những cây bóng mát thường lớn, có bộ rễ chắc chắn và bám sâu vào lòng đất do vậy, việc chăm sóc chúng khá đơn giản. Tuy nhiên, để cây phát triển tốt thì bạn nên tưới nước 1 – 2 lần/tuần và có thể bón thêm phân hữu cơ cho cây. Có thể chặt bớt những nhánh cây nhỏ sâu bệnh hoặc không đẹp mắt. Ngoài ra nếu trong sân vườn nhà bạn có hồ nước, hồ cá Koi thì hãy thường xuyên thay nước, vệ sinh đá, sỏi để trông chúng luôn mới mẻ và đẹp mắt. Hàng rào, sàn gỗ cũng nên được lau rửa, sơn sửa khi cần thiết để chúng luôn sáng đẹp, tạo nên một bức tranh khu vườn hoàn hảo.

viber image 2021 07 10 16 29 47 358

Bạn hoàn toàn có thể tự tay chăm sóc cho sân vườn nhà mình luôn tươi tốt, khoe sắc với một vài cách chăm sóc cho cây xanh vừa được chia sẻ. Tuy nhiên, còn phải thực hiện đúng quy trình kỹ thuật, nhằm giúp cho cây trồng phát triển khỏe mạnh, có khả năng chống chịu với những bất lợi của môi trường xung quanh.

z2571701793973 7b88dbc1e5009f091492c75820b0f340

Do đó nếu bạn cần được tư vấn thêm hãy liên hệ với Green Sculpture để được trợ giúp. Ngoài ra, chúng tôi còn có cho các khách hàng có nhu cầu với mức giá hấp dẫn. Mong rằng với sự đầu tư về các thiết bị, dụng cụ cùng đội ngũ nhân viên, kỹ sư có chuyên môn và giàu kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng cao nhất!