Hòn non bộ mini để bàn – Các mẫu hòn non bộ mini để bàn độc đáo

 
Sử dụng hòn non bộ mini để bàn không chỉ giúp làm đẹp nơi làm việc mà còn mang nhiều ý nghĩa lớn lao mà có lẽ bạn còn chưa biết hết được. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn có những cái nhìn chuyên sâu về hòn non bộ để bàn, cách sử dụng sao cho đúng.

Lợi ích của việc lựa chọn hòn non bộ mini để bàn

 

Việc sử dụng hòn non bộ để bàn làm việc ngày càng phổ biến. Lí do bởi hòn non bộ mini để bàn có những công dụng chính sau đây.

Hòn non bộ mini để bàn là vật trang trí tuyệt vời cho ngôi nhà

Nhu cầu thẩm mỹ của con người ngày càng tăng. Chúng ta không chỉ muốn làm đẹp cho bản thân, mà còn muốn làm đẹp không gian sống như ngôi nhà, sân vườn, nơi làm việc…Trong đó hòn non bộ để bàn là một trong những vật trang trí được sử dụng phổ biến nhất.

hon-non-bo-mini-de-ban-1
Hòn non bộ nhỏ để bàn giúp làm đẹp góc làm việc

Hòn non bộ mini để bàn giúp mang cảnh sắc sinh động, những màu sắc tươi mát, những hình dáng nghệ thuật vào trong không gian ngột ngạt, chật hẹp làm đẹp thêm cho phòng làm việc.

Một hòn non bộ phù hợp sẽ là điểm nhấn cho văn phòng, thu hút ánh nhìn của mọi người khi bước vào. Chúng cũng giúp thể hiện được cá tính, con mắt thẩm mỹ của người chủ.

Hòn non bộ mini để bàn là vật dụng giải trí thư giãn tinh thần

Sau những giờ làm việc căng thẳng chắc hẳn bạn rất mong muốn được nghỉ ngơi, thư giãn tinh thần. Chiêm ngưỡng và chăm chút cho hòn non bộ mini để bàn là một hình thức giải trí tại chỗ tao nhã, tiết kiệm thời gian tiền bạc nhưng lại hiệu quả. Thậm chí hòn non bộ còn giúp bạn trút bỏ gánh nặng và phát huy được tính sáng tạo của bản thân trong học tập và trong công việc.

Hòn non bộ mini để bàn mang nghĩa phong thủy về tài lộc cho gia đình bạn

Hòn non bộ mini để bàn không giống với những vật trang trí thông thường vì chúng hàm chứa ý nghĩa phong thủy rất nhiều. Ý nghĩa phong thủy này đòi hỏi người chơi phải lựa chọn và bố trí sao cho đúng và hợp mệnh. Hòn non bộ thể hiện mong muốn của gia chủ về tiền tài, sức khỏe, may mắn, thăng tiến, thu hút nhân tài. Chúng cũng giúp thu hút những nguồn năng lượng tốt tác động tích cực đến bạn và những người xung quanh mà đôi khi chính bạn cũng không nhận ra.

Những lưu ý phong thuỷ quan trọng khi chơi hòn non bộ mini để bàn

Một khi đã đặt hòn non bộ tại bàn làm việc, bạn cần tuân theo một số nguyên tắc phong thủy để giúp công việc được suôn sẻ, may mắn, thuận buồm xuôi gió. Dưới đây là hướng dẫn cách chọn và sắp đặt hòn non bộ theo mệnh của bạn.

Phong thủy hòn non bộ mini để bàn đối với người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa luôn tràn đầy sức sống, khôi hài nhưng đôi khi quá nóng giận làm tổn thương người khác. Việc chọn hòn non bộ để bàn phù hợp sẽ mang đến năng lượng tốt, may mắn và sức khỏe dồi dào.

hon-non-bo-mini-de-ban-2
Lựa chọn và đặt hòn non bộ cũng cần theo mệnh gia chủ

Nên chọn hòn non bộ màu xanh, đặt theo hướng Tây Nam, Đôgn Bắc, hướng Nam là tốt nhất để tăng tài lộc.

Phong thủy hòn non bộ mini để bàn đối với người mệnh Kim

Hòn non bộ được xem là phù hợp nhất với người mệnh Kim bao gồm đủ các yếu tố đất, đá và nước. Hướng đặt nên là hướng Tây, Tây Bắc sẽ đại cát đại lợi.

Phong thủy hòn non bộ mini để bàn đối với người mệnh Mộc

Hòn non bộ để bàn phù hợp với người mệnh Mộc có màu xanh lá, nâu, xanh lam, vàng nhạt, đen…Cũng nên có thêm yếu tố nước để hỗ trợ gia chủ được tốt nhất về đường công danh, sức khỏe, tài lộc.

Phong thủy hòn non bộ mini để bàn đối với người mệnh Thủy

Khi chọn hòn non bộ cho người mệnh Thủy người ta lại chú ý nhiều đến số ngọn núi. Nên chọn số ngọn lẻ như 1,5,hoặc 7 ngọn núi, ưu tiên đỉnh tròn và hình chữ nhật. Đặt hòn non bộ theo hướng Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Bắc là tốt nhất.

Phong thủy hòn non bộ mini để bàn đối với người mệnh Thổ

Đối với người mệnh Thổ, nên đặt hòn non bộ theo hướng Đông Bắc và Tây Nam sẽ mang đến nhiều thuận lợi trong công việc.

hon-non-bo-mini-de-ban-3
Một mẫu tiểu cảnh non bộ đẹp

Hòn non bộ mini để bàn giá bao nhiêu?

Bạn muốn mua hòn non bộ để bàn, và bạn đang phân vân không biết hòn non bộ có giá bao nhiêu. Trước tiên bạn cần xác định rằng giá hòn non bộ để bàn phụ thuộc vào vật liệu, kích thước, chất lượng, tính thẩm mỹ…đồng thời cũng khác nhau ở mỗi nơi bán.

Tuy vậy rất khó để đưa ra câu trả lời chính xác hòn non bộ mini để bàn giá bao nhiêu. Nhưng bạn hoàn toàn yên tâm vì sẽ có nhiều mức giá phù hợp với tài chính của bạn, từ vài trăm ngàn cho đến vài triệu. Bạn nên nhờ người bán tư vấn cho bạn phù hợp với túi tiền.

Cách làm hòn non bộ mini để bàn đơn giản với chi phí thấp

Việc làm hòn non bộ thường đòi hỏi tay nghề cao từ các nghệ nhân. Tuy nhiên với một mô hình nhỏ để bàn, bạn cũng có thể tự tay làm sẽ rất thú vị đấy.

Dưới đây là một cách đơn giản làm hòn non bộ mini từ mút xốp và xi măng để các bạn thử thực hành tại nhà nhé.

Nguyên vật liệu: mút xốp, vải cũ, đá sỏi, xi măng, màu xây dựng, nến.

hon-non-bo-mini-de-ban-4
Một mẫu tiểu cảnh hòn non non bộ để bàn đẹp

Các bước thực hiện làm hòn non bộ mini để bàn

  • Cắt xốp thành những miếng to nhỏ bất kì.
  • Dùng lửa đốt các miếng xốp này cho chúng teo lại một cách tự nhiên. Hơ lửa càng kĩ xốp sẽ càng biến dạng và cho ra những hình dạng tỉ mỉ hơn.
  • Hòa xi măng với nước để có được dạng sệt sau đó tưới đều lên các miếng xốp đã đốt. Lúc này xi măng sẽ phủ đều lên bề mặt xốp. Đêm ra chỗ thoáng phơi khô.
  • Cắt vải cũ thành những miếng vừa phải, đem nhúng vào nước xi măng và đắp lên các miếng xốp để chúng liên kết với nhau. Tập trung phủ phần chân non bộ để tạo độ chắc chắn và khiến chúng giống núi thật hơn.
  • Hòa nước xi mắng theo tỉ lệ 1:1 và đổ lên toàn bộ hòn non bộ để tạo nên những vân đá tự nhiên.
  • Đem phơi khô hoàn toàn. Sử dụng bột màu xây dựng để tạo màu rêu, cây cối. Đồng thời gắn đá cỏi và vật trang trí lên hòn non bộ.

Như vậy bạn đã hoàn thành việc làm hòn non bộ mini để bàn rất đơn giản và tiết kiệm.

Các mẫu hòn non bộ mini để bàn đẹp

hon-non-bo-mini-de-ban-5
Hòn non bộ để bàn đơn giản nhưng đẹp
hon-non-bo-mini-de-ban-6
Một hòn non bộ cầu kì
hon-non-bo-mini-de-ban-7
Mẫu non bộ để bàn bắt mắt
hon-non-bo-mini-de-ban-8
Hòn non bộ để bàn bằng đá tự nhiên
hon-non-bo-mini-de-ban-9
Mẫu non bộ mini để bàn đẹp
hon-non-bo-mini-de-ban-10
Hòn non bộ để bàn giống thật
hon-non-bo-mini-de-ban-11
Hòn non bộ nhỏ và đẹp
hon-non-bo-mini-de-ban-12
Hòn non bộ mini để bàn

Mua một hòn non bộ mini để bàn không hề khó. Bạn có thể mua ở nhiều cửa hàng hoặc mua online nhanh chóng với nhiều mẫu mã đẹp. Thử lựa chọn một non bộ đặt ở nơi làm việc để chúng hỗ trợ cho bạn trong sự nghiệp nhé.