Hòn non bộ phong thủy – Những yếu tố tạo nên hòn non bộ phong thủy nhiều vượng khí

 
 

Thú chơi hòn non bộ đã có từ rất xa và dần trở thành một trào lưu khá phổ biến và được rất nhiều người đam mê, yêu thích. Bước sang những năm gần đây, hòn non bộ phong thủy ngày càng được rất nhiều người ưa chuộng và đưa vào khuôn viên ngôi nhà của mình. Sở hữu một hòn non bộ không khó, nhưng có được một hòn non bộ phong thủy đẹp không phải ai cũng có thể làm được. Hiểu được điều đó ngày hôm nay bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tất cả những thứ bạn cần.

Cách nhận biết một hòn non bộ phong thủy đẹp?

Hòn non bộ không chỉ là một vật trang trí, mang lại cảnh quan thiên nhiên sinh động cho ngôi nhà mà còn là một vật phẩm phong thủy hữu dụng, được các nhà phong thủy sử dụng để trấn yểm vị trí không tốt.

hon-non-bo-phong-thuy-1
Làm hòn non bộ theo phong thủy ýmang nhiều ý nghĩa

Hòn non bộ phong thủy là một mô hình thu nhỏ của những ngọn núi trong tự nhiên để mọi người chiêm ngưỡng. Chúng thường kết hợp thêm các yếu tố cây cối, nước, vật trang trí sẽ làm cho không gian vô cùng hài hoà.

Cần lưu ý một số điểm sau để có hòn non bộ phong thủy đẹp

  • Thế núi trong hòn non bộ phong thủy đẹp: Thế núi non trong hòn non bộ phong thủy phải có chiều cao thấp khác nhau, tương tự như quan hệ trên dưới, vai vế trong gia đình. Thông thường, hòn núi chủ cao nhất sẽ giữ vai trò sinh mệnh của toàn bộ hòn non bộ phong thủy. Đây cũng chính là việc tuân thủ theo quy tắc không phản chủ. Đồng thời, số lượng ngon núi trong thiết kế hòn non bộ phong thủy phải là số lẻ chứ không làm theo số chẵn. Đá sử dụng trong thiết kế núi của hòn non bộ phong thủy không nên chọn các loại đá không có năng lượng (đá vôi). Những loại đá này không có năng lượng, không có ý nghĩa tốt trong phong thủy mà ngược lại, còn hấp thụ tà khí, ảnh hưởng xấu tới phong thủy ngôi nhà, là nơi tiềm ẩn gây ra những phiền toái, thị phi không đáng có. Hình dáng núi trong hòn non bộ phải hài hòa, không nên có những hình quái dị, nhọn hoắt, lởm chởm.
  • Kết hợp hài hòa giữa các yếu tốt trong hòn non bộ phong thủy: Với phong thủy hòn non bộ, đá chính là trọng tâm, đà điểm mấu chốt quan trọng cần để tâm tới. Bên cạnh đó, những yếu tốt khác tạo lên sự sinh động của hòn non bộ phong thủy không thể không kể tới cây xanh và nước. Tuy không phải là yếu tốt quyết định nhưng cây xanh và nước trong thiết kế hòn non bộ cần được bài trí cẩn thận theo tỷ lệ cân bằng, không chỉ tạo ra cảnh quan đẹp, thu hút người thăm quan mà còn có yếu tố phong thủy tốt, bổ trợ cho chủ thể trọng tâm.

Cây xanh trong hòn non bộ phong thủy không nên quá cao so với núi, nước chảy hiền hòa thuận chiều. Việc trang trí thêm những vật trang trí nhỏ khác như ngôi nhà, ngôi chùa…cũng cần có sự sắp xếp hợp lý và cân xứng để người ngắm thực sự thấy được sự sinh động, được hòa mình vào trong cảnh quan của hòn non bộ phong thủy.

Một số dáng núi tạo lên hòn non bộ phong thủy đẹp

Tùy vào sở thích, mệnh của gia chủ mà có thể lựa chọn dáng núi của hòn non bộ phong thủy khác nhau. Dưới đây là một số dáng núi phổ biến mà bạn có thể tham khảo để sở hữu một hon non bộ phong thủy đẹp.

Hướng dẫn làm hòn non bộ độc đáo hợp phong thủy ngôi nhà

Dáng độc phong trong hòn non bộ phong thủy

Đây là cách thiết kế hòn non bộ phong thủy mạnh mẽ, gây ấn tượng nhưng k hông thật sự phổ biến. Dáng độc phong trong hòn non bộ là có duy nhất một ngọn núi sừng sững, không có thêm bất kỳ một ngon núi hay gò đồi nào xung quanh. Thông thường, với dáng này, thế núi thường cao, hiểm trở và thường đơn độc. Tuy đơn độc nhưng ngọn độc phong ngạo nghễ, mang lại ý nghĩa anh hùng, đầu đội trời chân đạp đất, không biết rè sợ một ai của một hong non bộ phong thủy.

hon-non-bo-phong-thuy-2
Hòn non bộ phong thủy thế độc phong

Dáng song phong trong hòn non bộ phong thủy

Dáng song phong trong hòn non bộ phong thủy đẹp là thế núi có hai ngọn núi trong bồn hoặc bể cạn. Với sự kết hợp của hai ngọn núi song song nhau, nếu có độ cao ngang bằng nhau thì đó là dáng song phong, còn nếu có một ngọn to ngọn nhỏ thì đó là dáng phu thê hoặc phụ tử của hòn non bộ.

Dáng kỳ phong trong hòn non bộ phong thủy

Trong hòn non bộ phong thủy, Dáng kỳ phong bao gồm một ngọn núi được sắp xếp nằm biệt lập cách xa những hòn núi nhỏ khác. Trong dáng này, thế núi thường cao lớn với hình dáng ấn tượng, tạo được hứng thú và tò mò cho người thưởng ngoạn. Thông thường, ngọn kỳ phong có thế núi che chở, ngọn kỳ phong có thể cao vút, chiều cao và chiều rộng thật sự nổi bật so với những ngọn núi xung quanh. Dáng kỳ phong của hòn non bộ thường được đặt ở góc vườn hay giữa một khoảng sân rộng rãi.

Dáng cương lĩnh trong hòn non bộ phong thủy

Trong hòn non bộ phong thủy, dáng cương lĩnh là dáng núi thấp, không gồ gề, ngọn núi bằng phẳng nằm giữa rất nhiều gò đống thoải. Đây là thế núi khá phổ biến vì với thế núi này, người chơi hòn non bộ phong thủy có thể thoải mái thiết kế, kiến tạo nhiều sông suối, ao hồ hay những con đường ngoằn ngoèo, tạo ra những cảnh trí đẹp, lạ mắt và thu hút ánh nhìn.

Dáng đa phong trong hòn non bộ phong thủy

Đây là dáng núi ám chỉ có hai, ba hoặc bốn ngọn núi xếp cạnh nhau, cùng tạo ra một dãy núi như dãy trường sơn. Thông thường, dáng đa phong trong hong non bộ phong thủy có các ngọn núi cao thấp khác nhau, tạo nên nhiều tầng lớp cao thấp. Có một điểm cần đặc biệt lưu ý đối với dáng đa phong đó chính là nhất thiết phải có một ngọn núi làm chủ, có thể đặt ngọn chủ này ở bất kỳ vị trí nào cũng được.

Một số mẫu hòn non bộ phong thủy đang rất được ưa chuộng

hon-non-bo-phong-thuy-3
Hòn non bộ phong thuỷ có thế núi vô cùng

hon-non-bo-phong-thuy-4

hon-non-bo-phong-thuy-5
Cách dặt hòn non bộ hợp phong thủy

hon-non-bo-phong-thuy-6

hon-non-bo-phong-thuy-7

Hy vọng với những thông tin về hòn non bộ phong thủy đẹp như trên, bạn có thể tìm ra được hòn non bộ với phong thủy thật tốt mà vẫn thỏa mãn được thú chơi phong thủy của bạn.