Cách khắc phục một số lỗi thường gặp trên hệ thống tưới tự động

Hệ thống tưới tự động sau một thời gian sử dụng thì sẽ gặp một vài sự cố nhỏ. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc với hệ thống tưới tự động thì hôm nay Green Sculpture sẽ chia sẻ một số lỗi thường gặp trong hệ thống tưới tự động và cách khắc phục tại nhà nhé!

Hiện nay, việc sử dụng hệ thống tưới tự động (bao gồm: Hệ thống tưới nhỏ giọt, hệ thống tưới phun sương và hệ thống tưới phun mưa) đang được áp dụng khá phổ biến ở nhiều khu chung cư, nhà phố, văn phòng công ty, sân vườn,… Bởi việc sử dụng hệ thống này sẽ giúp bạn không phải dành quá nhiều thời gian vào việc tưới cây. Hoặc dù bạn thích nhưng vẫn không có nhiều thời gian tưới thường xuyên.

Lợi ích của sử dụng hệ thống tưới tự động
Lợi ích của sử dụng hệ thống tưới tự động
  • Hệ thống tưới tự động giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc chăm sóc cây mỗi ngày. Hệ thống tưới nhỏ giọt sẽ tưới cây một cách hoàn toàn tự động. Bạn cũng có thể điều chỉnh được lượng nước tưới cây tùy theo ý thích và nhu cầu nước của từng loại cây.
  • Tiết kiệm nước là một lợi ích rất lớn không thể không nhắc tới khi bạn lắp hệ thống tưới tự động để chăm sóc cây cho căn nhà mình. Với hình thức đưa nước tưới đến tận gốc cây. Đảm bảo cây của bạn tận dụng được tối đa nguồn nước.
  • Khi sử dụng tưới nhỏ giọt, cây được cung cấp đủ nước nhưng không gây rửa trôi đất. Nguồn nước tưới sẽ đi đến tận gốc cây. Do đó, đất sẽ không bị tràn ra ngoài lối đi gây ướt hay trơn trượt cho khu vực trồng cây. Đặc biệt với những gia đình có trẻ em, việc này phải đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ khi chúng chạy, nhảy, vui chơi hoặc đùa giỡn khu sân vườn nhà.

Những sự cố thường gặp trong việc sử dụng hệ thống tưới tự động

1. Hệ thống tưới tự nhiên ngừng cung cấp nước

7 2
Hệ thống tưới tự nhiên ngừng cung cấp nước

Hệ thống tự nhiên ngừng tưới thì có rất nhiều nguyên nhân, những nguyên nhân chủ yếu thường gặp: Bộ hẹn giờ tưới tự động hết pin, không có nguồn nước cấp cho hệ thống hoạt động, máy bơm không hoạt động,…

Cách khắc phục:

Thứ nhất: Kiểm tra pin, nếu hết thì đi mua pin mới để thay, pin thường bán phổ biến ở cửa hàng nhà sách, tiệm điện nước…

Thứ hai: Kiểm tra nguồn nước cấp cho hệ thống xem có ai khóa nước mà quen mở lại van không, nếu có thì mở van nước ra lại để hệ thống hoạt động.

Thứ ba: Kiểm tra bơm xem có hoạt động bình thường không, kiểm tra xem có điện cấp cho bơm không nếu có điện mà bơm không hoạt động thì gọi điện ngay cho thợ đến sửa.

3 4
Một số béc tưới trong hệ thống không cấp nước cho cây trồng

2. Đất, cát xâm nhập vào đường ống tưới tự động

Đất, cát là yếu tố nguy hiểm nhất cho các đường ống tưới. Nếu đất,cát xâm nhập vào đường ống là không có cách nào khác là lấy chúng ra hoặc phân hủy được chúng.

Đất, cát có thể xâm nhập thông qua dòng chảy vào đầu tưới cùng với nước từ bên ngoài do không được lọc, vào đầu tưới tự động.

Cách khắc phục:

Không có cách gì để phân hủy hoặc hòa tan cát một khi nó lọt vào đầu tưới tự động.

Nên chú ý trong quá trình lắp đặt đường ống:

  • Không để các đầu vào và các đầu ra hở.
  • Khi khoan lỗ các lỗ trên đường ống tưới ngoài ruộng thì ngay lập tức đấu đầu nối với ống tưới, vòi tưới. Sau khi lắp ngừng lắp đặt lập tức lắp các nút bịt đầu ống.
  • Sau khi hoàn thiện việc lắp đặt, xả hệ thống tưới bằng lưu lượng tối đa. Mở đầu cuối của ống dẫn chính để xả đường ống. Sau đó, thực hiện tương tự luân phiên đối với các nhánh và lô tưới tự động.
10 2
Vệ sinh bộ máy lọc nước trong việc sử dụng hệ thống tưới tự động

3. Hệ thống tưới có béc ra nước có béc không ra nước

Tình trạng này rất hay xảy ra ở hệ thống tưới tự động sử dụng đã lâu và không có sự bảo quản. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này: Bị nghẹt béc tưới, bị gãy hoặc đứt ống, áp lực nguồn nước cấp không còn mạnh, lắp thêm quá nhiều béc tưới…

Cách khắc phục:

Đầu tiên, chúng ta kiểm tra vệ sinh lọc, tiếp theo vệ sinh béc tưới. Sau khi vệ sinh xong mở nước lên kiểm tra chỗ nào ống bị đứt gãy thì dùng nối để nối ống lại.

Thường thì bị ống sẽ bị đứt do quá trình đào xới đất hoặc bị một con vật nào đó cắn phá, nên mua dư phụ kiện để cần dùng trong trường hợp này.

Có trường hợp người ta cho hệ thống tưới hoạt động vào giờ cao điểm nên áp lực nguồn nước cấp bị yếu đi hoặc dùng chung với nước cấp của căn nhà mà trong nhà đang có người mở nước để sử dụng. Vậy nên muốn hệ thống tưới ống động ổn định thì nên lắp cho hệ thống tưới một máy bơm tăng áp riêng.

Không được tự ý lắp thêm béc tưới quá nhiều vì sẽ làm mất áp lực nước, muốn lắp thêm béc thì phải hỏi người kỹ thuật đã thiết kế đó xem có gắn được nữa hay không. Bởi vì khi thiết kế hệ thống tưới người kỹ thuật đã tính toán đầy đủ. Nếu gắn sai số lượng béc như đã thiết kế thì hệ thống sẽ hoạt động không hiệu quả.

8 2
Nguyên nhân xảy ra tình trạng này: Bị nghẹt béc tưới, bị gãy hoặc đứt ống,…

Green Sculpture là một trong những Công ty hàng đầu trong lĩnh vực thi công hệ thống tưới tự động tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với đội ngũ nhà thiết kế và thi công chuyên nghiệp tận tình, Green Sculpture đã thi công rất nhiều công trình tưới tự động trên toàn thành phố. Điều này không những giúp cải thiện cảnh quan môi trường mà còn tiết kiệm nước một cách hiệu quả. Nếu bạn gặp phải vấn đề hoặc không xử lý được các vấn đề của hệ thống tưới tự động, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn mua hàng.

———–

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN GREEN SCULPTURE

  • Địa chỉ: Số 1, Đường N3, Khu phố Ích Thạnh, Phường Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
  • Hotline: 08 1234 7878
  • Email: info@greensculpture.vn
  • Website: www.greensculpture.vn