Kinh nghiệm trồng cây Lan Ý thanh lọc không khí cực tốt

Cây Lan Ý là một trong những loại là loài cây được trồng nhiều trong gia đình. Trồng Lan Ý giúp thanh lọc không khí hiệu quả và giúp mang lại cho bạn cảm giác thư thái, cải thiện tâm trạng. Những bông hoa trắng muốt giữa những lá xanh của cây Lan Ý còn tô điểm cho không gian trong nhà thêm sinh động và đẹp hơn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo lắng việc trồng Lan Ý có khó không? Đã trồng Lan Ý rồi nhưng thất bại, cây không sinh trưởng và phát triển tốt? Đừng lo lắng, với những kinh nghiệm mà Green Sculpture tổng hợp trong bài viết sau sẽ giúp bạn có những chậu Lan Ý thật khỏe mạnh mà ai cũng tấm tắc khen.

n5

Kỹ thuật trồng cây Lan ý

Cây Lan Ý là một loại cây dễ trồng, tuy nhiên, có một số điểm mà Cây Lan Ýkhác với những cây cảnh còn lại. Nên cần nắm vững kỹ thuật trồng đúng cách để cây sinh trưởng tốt:

Nhân giống:

Lan ý là loài cây có sức sống vô cùng mạnh mẽ.

  • Chỉ việc tách một vài cây từ khóm cây lan ý đang trồng
  • Đem đặt vào chậu khác là có thể có một chậu lan ý hoàn toàn mới.
  • Thường thì người ta nhân giống lan ý đúng vào lúc thay chậu,
  • Thời điểm đó thường diễn ra vào mùa xuân, mùa đầu tiên trong năm.

Đất trồng: 

Lan ý là loài cây thân bụi nhỏ ưa sống ở những nơi ẩm ướt và đất màu mỡ. Vì thế khi muốn trồng lan ý làm cây cảnh trong nhà nên sử dụng những loại đất có hàm lượng chất dinh dưỡng nuôi cây cao.

Đó có thể là hỗn hợp đất, lá mục, than bùn, phân hữu cơ, cát. Ngoài ra bạn có thể trộn thêm vào hổn hợp đất trên vài viên đá nhỏ tăng sự thoát nước.

cay-lan-y

Điều kiện trồng cây Lan Ý

Nhiệt độ: cây là loài hoa ưa bóng mát và nhiệt độ không quá cao cũng không quá thấp. Chính vì vậy ở điều kiện ẩm ướt, cây lan ý sinh trưởng và phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 27 độ.

Ánh sáng: khác với những loại cây cảnh khác. Trồng lan ý không cần phải đặt ở những nơi nhiều ánh sáng. Đặc biệt nếu trồng lan ý ngoài trời bạn nên làm mái che cho cây để tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào cây. Khiến cây sinh trưởng và phát triển không tốt.

Tưới nước: Cần phải duy trì độ ẩm cho đất và khi thấy đất trồng cây có vẻ khô thì hãy tưới nước cho cây, lý tưởng nhất là tưới 1 lần/tuần. Cũng như đa số những loài cây khác bạn nên tưới nhiều nước cho lan ý vào mùa hè. Còn mùa đông thì nên tưới ít đi so với bình thường.

Sâu bệnh gây hại: Lan ý thường mắc phải một số loài sâu bệnh như bọ trĩ, rệp sáp, nhện ve. Ngoài ra nếu cây thừa dinh dưỡng hay thiếu nước cũng sẽ khiến xuất hiện những đốm nâu trên lá.

cay-lan-y

Nắm vững kỹ thuật và cách chăm sóc cây Lan Ý như trên, bạn có thể yên tâm có một chậu cây khỏe mạnh và xanh tốt. Hãy lưu ý là nên cung cấp đủ ánh sáng cho cây và đừng tưới quá nhiều nước cho cây, chỉ nên tưới 1 lần/ tuần thôi nhé. Đây là lỗi mà nhiều người mắc phải khi chăm sóc cây Lan Ý. Nếu cần liên hệ tư vấn mua cây Lan Ý khỏe đẹp, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 08 1234 78 78 hoặc ghé trực tiếp tại vườn Green Sculpture ở địa chỉ The Park Residence, Đường Nguyễn Hữu Thọ, Xã Phước Kiểng, Huyện Nhà Bè, TP HCM). Chỉ đường: Tại đây