Thi công tường cây xanh và 6 ưu điểm nổi bật

Tường cây là cách thức dùng cây xanh để bao phủ một phần hay toàn bộ bức tường thẳng đứng. Hệ thống nuôi cây trên vườn tường phải được tích hợp đất, chất dinh dưỡng và hệ thống phun nước tưới tự động nhằm giúp cây xanh duy trì sự sống.

Xu hướng mang sức sống xanh vào trong nhà ở, công trình công cộng ngày càng phổ biến. Thi công tường cây xanh chính là giải pháp lý tưởng để tạo nên một không gian sống xanh, tiện nghi với lối sinh hoạt xanh mát. Green Sculpture với nhiều năm kinh nghiệm trong dịch vụ thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn, tường cây xanh sẽ đưa đến những lợi ích to lớn mà tường cây xanh có thể cho bạn.

Thi công tường cây xanh
Thi công tường cây xanh có rất nhiều lợi ích cho cuộc sống

Thi công tường cây xanh là gì?

Tường cây là cách thức dùng cây xanh để bao phủ một phần hay toàn bộ bức tường thẳng đứng. Hệ thống nuôi cây trên vườn tường phải được tích hợp đất, chất dinh dưỡng và hệ thống phun nước tưới tự động nhằm giúp cây xanh duy trì sự sống.

Thi công tường cây xanh
Tường cây là cách thức dùng cây xanh để bao phủ một phần hay toàn bộ bức tường thẳng đứng

Có hai loại vườn tường cây xanh phổ biến được chia theo vị trí lắp đặt:

 • Tường cây trong nhà
 • Tường cây ngoài trời.

Hiện nay, việc làm vườn tường cây xanh rất nhiều người ưa chuộng. Bởi nó mang đến giá trị thẩm mỹ rất cao cho không gian sống.

Các ưu điểm của thi công tường cây xanh là gì?

Tường cây xanh là một xu hướng mới của thiết kế cảnh quan sân vườn. Tại các công trình công cộng lớn như trường học, trung tâm thương mai cũng đã ứng dụng giải pháp này vào. Một số lợi ích có thể kể đến như:

 1. Các tường cây đều tích hợp hệ thống tưới cây và thoát nước giúp bạn tiết kiệm thời gian chăm cây. Đảm bảo đủ chất dinh dưỡng sinh trưởng cho cây..
 2. Tường cây giúp tạo vẻ đẹp thiên nhiên. Thể hiện phong cách sống xanh của chủ nhân ngôi nhà. Mang đến không gian lý tưởng và đậm chất nghệ thuật, thu hút người xung quanh.
 3. Có thể thi công ở bất kỳ nơi nào mà không lạm dụng nhiều diện tích. Rất phù hợp với những nơi đông người như thành thị. Không ảnh hưởng hay gây hư hại đến kết cấu của bức tường.
 4. Mảng thực vật xanh giúp không gian sống mát mẻ, thông thoáng hơn. Điều này sẽ góp phần làm giảm các chi phí điện năng như quạt, máy lọc không khí,…
 5. Không gian sống với cây xanh là liệu pháp tự nhiên và hiệu quả cho tinh thần, giúp con người giảm căng thẳng, mệt mỏi sau nhiều áp lực từ công việc, cuộc sống.
 6. Cây xanh được đặt ở những vị trí tốt sẽ gia tăng phong thủy. Giúp mang đến các năng lượng tích cực về sức khỏe, sự may mắn, công danh, tài lộc cho gia đình.
Thi công tường cây xanh
Tường cây giúp tạo vẻ đẹp thiên nhiên. Thể hiện phong cách sống xanh của chủ nhân ngôi nhà. Mang đến không gian lý tưởng và đậm chất nghệ thuật, thu hút người xung quanh

Vấn đề lưu ý khi thiết kế thi công tường cây xanh

Song song những giá trị tích cực mà tường cây xanh mang lại cho cuộc sống. Thì bạn cũng phải lưu ý đến các vấn đề khi thi công tường cây xanh để không gian trở nên trọn vẹn hơn:

Lên ý tưởng thực hiện tường cây xanh

Ý tưởng về mảng tường xanh là điều cần thiết nhằm phù hợp với không gian nhà. Sau đó, bạn phải lựa chọn các mẫu tường cây xanh phù hợp với thiết kế nhà. Song song đó, cần phải ước lượng chi phí, thời gian, nguyên vật liệu để chuẩn bị trước cho hiệu quả.

Thi công tường cây xanh
Ý tưởng về mảng tường xanh là điều cần thiết nhằm phù hợp với không gian nhà

Vị trí thi công tường cây xanh

Lựa chọn một vị trí phù hợp để thi công tường cây xanh rất quan trọng. Điều này phụ thuộc vào diện tích, vị trí nội thất trong nhà, hướng sáng,… Có 3 nhóm vị trí chính cho việc thi công vườn tường:

 • Vườn tường cây xanh trong nhà
 • Vườn tường cây xanh ngoài trời
 • Và vườn tường cây xanh ở ban công
Thi công tường cây xanh
Lựa chọn một vị trí phù hợp để thi công tường cây xanh rất quan trọng

Các mẫu thi công tường cây xanh phù hợp với mọi không gian

Vườn xanh đứng đang trở thành xu hướng trong thiết kế nội – ngoại thất. Dưới đây là các mẫu thi công tường cây xanh đẹp, phù hợp với mọi không gian.

 • Tường cây xanh cho nhà phố, biệt thự (Villa)
 • Tường cây xanh cho căn hộ chung cư
 • Tường cây xanh cho trung tâm thương mại
 • Tường cây xanh cho khách sạn, nhà hàng, quán café
 • Tường cây xanh cho công ty
 • Tường cây xanh cho Spa, thẩm mỹ viện

Kết luận

Bạn muốn sống trong không gian xanh, thoải mái, thư giãn? Nhưng nhà bạn quá chật, không có khoảng sân vườn để làm? Thi công tường cây xanh chính là giải pháp lý tưởng cho bạn. Đừng ngần ngại, liên hệ với Green Sculpture để được tư vấn phù hợp nhất cho sân vườn của gia đình bạn.

Green Sculpture – Là đối tác thiết kế, thi công, chăm sóc nhiều dự án cảnh quan đô thị như: Simcity, Valencia Riverside, The Park Residence, Mizuki Park… 

————————— 

Các dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng cây xanh tại Green Sculpture như: 

 • Chăm sóc vườn, cảnh quan tại nhà, dự án định kỳ theo tháng, quý. 
 • Phun dưỡng, bón phân theo định kỳ, phòng tránh sâu bệnh. 
 • Chăm sóc thảm cỏ. 
 • Cung cấp cây cảnh, cây công trình. 
 • Chăm sóc, tạo dáng vườn tường. 
 • Cắt tỉa cành nhánh, tạo dáng cây cảnh. 

—————————- 

Những dấu ấn làm nên thương hiệu Green Sculpture:

 • Đội ngũ thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp, sáng tạo, am hiểu sâu về phong thủy, tính ứng dụng, xu hướng. 
 • Cây xanh đạt chất lượng, phát triển tốt phù hợp nhất với đặc điểm từng vị trí công trình. 
 • Đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm chuyên nghiệp và tâm huyết. 
 • Thời gian thi công nhanh chóng.
 • Tiết kiệm chi phí, hiệu quả và tối ưu nhất.
Thiet ke chua co ten
Green Sculpture – địa chỉ UY TÍN cho mọi nhu cầu về thiết kế, thi công cảnh quan chất lượng cao

KẾT NỐI CÙNG GREEN SCULPTURE:

IOS: https://apps.apple.com/fr/app/green-sculpture/id1586423669

Android: https://play.google.com/store/apps/details