TOP CÁC LOẠI RAU DỄ TRỒNG VÀ NHANH THU HOẠCH TẠI NHÀ TRONG MÙA DỊCH BỆNH COVID-19

Để có nguồn thực phẩm sạch cung cấp cho cả gia đình trong những ngày giãn cách xã hội, nhiều bà nội trợ đã và đang áp dụng kiểu trồng rau “Thạch Sanh” khi chỉ phải mua rau một lần và biết cách tận dụng thì chúng sẽ “vừa vơi lại tự đầy” giống nồi cơm Thạch Sanh.
Ca rot
  • 1. Cà rốt: Thay vì cắt bỏ đi phần củ cà rốt, bạn hoàn toàn có thể nhúng chúng trong một chiếc cốc lớn hoặc một chiếc khay có nước và đặt ở những nơi thoáng mát, có ánh sáng mặt trời như ở cửa sổ nhà bếp chẳng hạn. Điều bất ngờ sẽ xảy ra sau một thời gian, củ cà rốt sẽ mọc lên cây con và bạn có thể sử dụng để chế biến những món salad ngon tuyệt.
Can tay

2. Cần tây: Rau cần tây được xem như một loại rau sạch, thơm ngon. Trong thời tiết mát mẻ, cần tây trồng sẽ càng lên nhanh và khỏe. Dù bạn là người khéo léo hay vụng về thì cũng đừng lo lắng, bởi với cách trồng rau cần tây thủy thổ canh kết hợp mà Green Sculpture sẽ hướng dẫn bạn thì ai cũng có thể làm theo dễ dàng.

Thay vì vứt bỏ phần gốc của những cây cần tây đã sử dụng, bạn hãy giữ lại, rửa sạch và đặt chúng vào trong một chiếc cốc hoặc lon sữa, rồi để gần hoặc trên cửa sổ đầy đủ ánh nắng. Dù bạn trồng cần tây vào mùa lạnh hay mùa nóng, trong nhà hay ngoài trời thì yếu tố quan trọng nhất là phải đảm bảo đủ nước tưới cho cây phát triển.

Gung

3. Gừng: Gừng trồng không hề khó, bạn hoàn toàn có thể tự mình trồng một vài cây gừng trong nhà một cách đơn giản và dễ dàng khi làm theo cách dưới đây nhé.

Nếu bạn thấy những củ gừng bắt đầu héo rũ thì đừng vội vứt đi mà hãy gieo chúng vào đất hoặc vào chậu. Không nhất thiết phải trồng chúng trong đất quá sâu, bạn chỉ cần chăm chỉ tưới nước thường xuyên cho cây, giữ cho đất ẩm ướt và để ở nơi có nhiều ánh sáng.Tuy nhiên so với những loại cây ở trên thì gừng hơi chậm phát triển hơn, sẽ mất vài tháng để chúng nảy mầm và sau khoảng 8-10 tháng bạn mới có thể thu hoạch được.

Hung que

4. Húng quế: Để trồng húng quế, bạn cần dùng kéo cắt một cọng húng quế dài khoảng 10cm, cho cọng này vào một cốc nước đầy và đặt chúng ra ngoài ánh sáng tự nhiên. Nước trong cốc cần thay hàng ngày. Bạn sẽ thấy vài hôm sau rễ sẽ mọc ra. Khi nào rễ được khoảng 5cm bạn có thể trồng chúng ra đất và sử dụng lâu dài. Lưu ý bạn nên tưới nước đều đặn khi trồng ra chậu đất và cho chúng “tắm nắng” mỗi ngày.

Với cách trồng này, bạn sẽ có được những chậu rau sạch và tươi tốt sử dụng cho những bữa ăn hàng ngày.

Rau mui

5. Rau mùi: Cũng như cần tây hay một số loại rau khác, rau mùi cũng có thể mọc lại từ phần gốc nếu đặt chúng trong những cốc nước. Một khi rễ đủ dài, bạn hãy trồng ra ngoài đất để chúng sinh trưởng và phát triển trong điều kiện tốt nhất.

Sau một vài tuần, những chiếc lá rau mùi đầu tiên sẽ mọc lên và một vài tháng sau, bạn đã có thể thu hoạch được chúng

Đến đây, bạn đã biết các loại rau dễ trồng không thể thiếu trong gia đình chưa ? Việc trồng, chăm sóc và thu hoạch vườn rau sạch rất cần thiết trong cuộc sống hiện đại ngày nay nhất là trong tình hình dịch bệnh phức tạp, khi mà mọi người phải tuân thủ thông điệp ” 5K ” phòng chống dịch Covid. Qua đó, chúng ta vừa có dùng bất cứ lúc nào vừa trang trí khu vườn thêm xanh tươi gần gũi thiên nhiên mà còn bảo đảm an toàn khi không phải tiếp xúc người khác.