11 loại hoa trồng dịp tết nở hoa cực đẹp nên trồng trong sân vườn

Có quá nhiều loại hoa trồng dịp tết cho bạn lựa chọn, tuy nhiên những cây cho hoa đẹp thường rất khó chăm sóc. Lựa chọn loại hoa nào dễ trồng mà lại cho hoa rực rỡ trong tết 2021 này. Hãy tham khảo 11 loại hoa dưới đây, chúng dễ trồng và cho hoa cực lung linh.

11 loại hoa trồng dịp tết nở hoa cực lung linh và dễ chăm sóc bạn nên trồng trong sân vườn

1. Hoa Tulip

11 loai hoa trong dip tet de trong de ra hoa 01 compressed
Hoa Tulip

Hoa Tulip là loại hoa rất dễ trồng, bạn chuẩn bị đất và vùi củ xuống mép đất thành những khóm nhỏ dải khắp sân vườn và hàng ngày tưới nước cho chúng. Chúng sẽ nở đúng vào dịp tết cho bạn rất đẹp. Trường hợp ra sớm bạn chỉ cần dùng bìa giấy tạo mũ chụp vào bông hạn chế nở hoa và đến ngày bạn chỉ việc bỏ mũ chụp ra để chúng nở đồng loạt. Ngoài ra bạn có thể trồng thủy canh vào những lọ thủy tinh bạn có ngay hoa để bàn chơi tết rất đẹp.

2. Hoa thanh tú

11 loại hoa trồng dịp tết nở hoa cực lung linh và dễ chăm sóc bạn nên trồng trong sân vườn
Hoa thanh tú

Thanh tú là loại hoa rất dễ trồng, chúng có khả năng sinh trưởng mạnh mẽ. Chỉ một thời gian ngắn chúng sẽ bò lan thành khóm rất rộng. Khi cho hoa thì rất sai hoa và liên tục. Bạn thử trồng vài khóm trong sân vườn hay vào những chậu sứ. Chờ một thời gian ngắn, bạn sẽ thu được thành quả từ nó. Hãy thử kết hợp trồng thanh tú làm viền cho những loại hoa khác có hoa vươn cao để làm nền nhé.

3. Hoa cát tường

11 loai hoa trong dip tet de trong de ra hoa 03 compressed
Hoa cát tường

Cát tường có hoa rất sai và đẹp, cát tường được ưa chuộng trên khắp thế giới. Hoa cát tường có ngồng hoa vươn cao và nổi bật với đa dạng màu sắc. Chăm sóc cát tường khá đơn giản và dễ ra hoa nên cũng sẽ là lựa chọn tốt nhất cho sân vườn nhà bạn. Với cái tên nói lên tất cả, loài hoa mang ý nghĩa cho lời chúc cát tường cho ngày đầu năm mới.

4. Hoa đồng tiền

11 loai hoa trong dip tet de trong de ra hoa 04 compressed
Hoa đồng tiền

Đồng tiền mang nhiều ý nghĩa cho ngày đầu năm mới. Mỗi khi tết đến xuân về thì đồng tiền lại nở rộ để phục vụ cho thú chơi hoa của người Việt Nam vào dịp tết bao đời qua. Đồng tiền mang ý nghĩa hoan hỉ và vui vẻ cho gia đình bạn.

5. Hoa mào gà

11 loai hoa trong dip tet de trong de ra hoa 05 compressed
Hoa mào gà

Cây hoa mào gà có sức sống mãnh liệt, bạn chỉ cần gieo hạt vào đất là chúng sẽ lên cây rất nhanh. Hoa mào gà gắn liền tuổi thơ của đa số trẻ em nông thôn Việt qua nhiều thế hệ trước đây. Chúng dễ chăm sóc, và dễ ra hoa đặc biệt ra hoa vào dịp tết. Bạn hãy trồng những loại hoa mào gà màu sắc khác nhau tạo thành khóm. Khi ra hoa sẽ rất đẹp, hãy thêm loài hoa của tuổi thơ dữ dội này vào bộ sưu tầm vườn hoa của bạn.

6. Hoa phong lữ thảo

11 loai hoa trong dip tet de trong de ra hoa 06 compressed
Hoa phong lữ thảo

Phong lữ thảo có hoa đẹp đa dạng màu sắc, cho sai hoa và có hương thơm mát. Hoa phong lữ thảo có thời gian nở hoa khá dài, khoảng 2 tuần hoa mới tàn. Chúng thường được trồng trong những chậu treo giúp trang trí nhà cửa, ban công, sân vườn. Bạn nên trồng chúng ở những nơi có nhiều ánh nắng để chúng ra sai hoa.

7. Hoa thu hải đường rủ

11 loai hoa trong dip tet de trong de ra hoa 07 compressed
Hoa thu hải đường rủ

Hoa thu hải đường rủ sai hoa dễ trồng và chăm sóc. Cánh hoa thu hải đường mỏng, mềm, mịn như làn da của thiếu nữ. Hoa buông rủ đẹp lãng mạn, thích hợp cho trồng vào những chậu treo trang trí ngôi nhà của bạn thêm nổi bật.

8. Hoa cúc vạn thọ

11 loai hoa trong dip tet de trong de ra hoa 08 compressed
Hoa cúc vạn thọ

Cúc vạn thọ loài hoa nghe tên thôi cũng biết ý nghĩa của nó. Màu hoa vàng rực rỡ trên nền lá xanh của nó có vẻ đẹp ấn tượng cho sân vườn của bạn. Bạn có thể trồng trong sân vườn thành từng khóm nhỏ hay trồng trong những chậu sứ đẹp để làm điểm nhấn cho sân vườn của mình. Cúc vạn thọ đặc biệt ấn tượng ở chỗ hoa của nó rất lâu tàn. Chúng có thể kéo dài tới 2 tháng, vì vậy bạn sẽ có một sân vườn lung linh kéo dài cả tháng giêng cho bạn thưởng thức.

Xem thêm: Cách trồng hoa cúc vạn thọ trang trí sân vườn nở kịp đón tết

9. Hoa trạng nguyên

11 loai hoa trong dip tet de trong de ra hoa 09 compressed
Hoa trạng nguyên

Trạng nguyên được nhiều gia đình Việt ưa chuộng chọn là loại cây bày trong sân nhà vào dịp tết. Trạng nguyên dễ trồng và chăm sóc, chúng ưa mát nên bạn trồng trong những bóng cây mát để chúng phát triển tốt.

10. Hoa trà

11 loai hoa trong dip tet de trong de ra hoa 10 compressed
Hoa trà

Hoa trà rất được ưa chuộng vào dịp tết bởi hoa trà nở rất đẹp và không kém những bông hoa hồng. Hoa trà khá bền hoa và đặc biệt rất dễ trồng, không khó và đỏng đảnh như hoa hồng.

11. Hoa Thược dược

11 loai hoa trong dip tet de trong de ra hoa 11 compressed
Hoa Thược dược

Thược dược rất được ưa chuộng trong bộ sưu tập bình hoa chơi tết của gia đình Việt. Hoa thược dược trồng trong sân vườn cũng rất đẹp cho tết này. Chúng dễ trồng và là loài hoa ngắn ngày, chúng sẽ cho ra hoa chỉ sau 1 tháng sau khi gieo hạt. Sở hữu những khóm hoa thược dược trong sân vườn là điều dễ dàng mà bạn có thể làm được.

Trên đây là 11 loại hoa trồng dịp tết dễ trồng, dễ ra hoa bạn nên lựa chọn cho sân vườn của mình. Bạn chỉ cần bỏ thời gian 1, 2 buổi để thu lại thành quả mỹ mãn trong những ngày tết này với chúng.

Để chọn được loại cây trồng như ý, các bạn có thể liên hệ cho Green Sculpture theo địa chỉ dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN GREEN SCULPTURE

  • Địa chỉ: Số 1, Đường N3, Khu phố Ích Thạnh, Phường Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
  • Hotline: 08 1234 7878
  • Email: info@greensculpture.vn
  • Website: www.greensculpture.vn

Nguồn: Tổng hợp