Cách trồng hoa cúc vạn thọ trang trí sân vườn nở kịp đón tết 2022

Cúc Vạn Thọ mang ý nghĩa cầu mong sức khỏe và sự trường thọ cho con người. Hoa cúc vạn thọ xưa phổ biến được trồng trong sân vườn mỗi gia đình. Sau một thời gian bị lãng quên, vài năm trở lại đây, cúc vạn thọ được bày bán nhiều ở chợ hoa tết. Bạn có thể lựa chọn nó để trang trí sân vườn nhà mình vào dịp tết này. Dưới đây là hướng dẫn cách trồng hoa cúc vạn thọ nở kịp đón tết.

Cách trồng hoa cúc vạn thọ trang trí sân vườn nở kịp đón tết

cuc-van-tho Cách trồng hoa cúc vạn thọ trang trí sân vườn nở kịp đón tết

Cúc vạn thọ sai hoa và có 2 màu nổi bật là vàng và vàng cam. Cây có thể trồng quanh năm và thời gian hoa nở rất bền và không bị phai màu cánh hoa đến khi tàn. Cúc vạn thọ dễ trồng và dễ ra hoa vì vậy nó sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho sân vườn của bạn vào dịp tết sắp tới. Nắm được thời gian sinh trưởng của loài hoa này là chìa khóa dẫn đến một sân vườn ngập đầy sắc vàng đón tết đến xuân về cho gia đình bạn.

Thời điểm trồng hoa vạn thọ kịp nở dịp tết

Từ thời điểm gieo hạt cho đến khi ra hoa là từ khoảng 60 đến 70 ngày. Có 2 loại giống vạn thọ là cây lùn và cây cao. Cây lùn sinh trưởng nhanh hơn cây cao. Giống vạn thọ lùn khoảng 60 đến 65 ngày cho hoa, còn giống cao là từ 65 đến 70 ngày. Qua đó, bạn đã có thể xác định thời gian gieo hạt cho kế hoạch trồng hoa tết của bạn.

huong dan trong hoa cuc van tho no kip dung dip tet 01

Chuẩn bị đất trồng

Cúc vạn thọ cần trồng trong môi trường đất tơi xốp và sạch mầm bệnh. Đất trồng bao gồm đất thịt pha cát trộn xơ dừa và phân chuồng ủ hoai mục để đảm bảo độ tơi xốp thoát nước tốt và giàu dinh dưỡng.

Gieo hạt trong những bầu ươm 8 – 10cm để dễ chăm sóc cây con. Sau 15 đến 20 ngày gieo hạt bạn cần chuyển bầu ươm sang khu vực trồng mà bạn cần trang trí trong sân vườn. Chú ý chuyển bầu vào lúc chiều mát và đất trồng mới cần phải tơi xốp. Trong vài ngày đầu chuyển bầu bạn chỉ cần tưới phun sương và sau đó tưới đều đặn ngày 2 lần sáng và chiều tối. Kiểm soát lượng nước tưới và nước mưa không làm úng nước làm cho cây bị thối chết.

huong dan trong hoa cuc van tho no kip dung dip tet 02

Bón phân

Bón thúc 10 ngày sau khi trồng chuyển bầu bằng phân chuồng hoai mục, sau đó cứ 7 ngày bón 1 lần, tổng cộng bón 4 lần cho vạn thọ đến ngày nở hoa.

Bấm ngọn cho cây

Sau 35 ngày gieo hạt thì cây đã có 6-7 cặp lá, đồng thời các chồi nách ở các lá 1,2 và 3 cũng đã chồi lên. Bạn cần bấm ngọn để lại 5 – 6 nách lá vào giai đoạn này để cây không phát triển quá cao và giúp cho các chồi nách phát triển đồng đều để cây ra hoa sai và trải khắp mặt. Thời điểm muộn nhất bạn cần phải bấm ngọn là 5/12 âm lịch với vạn thọ cao và 10/12 âm lịch với vạn thọ lùn.

Nếu hoa có khả năng nở sớm hơn dự định, cần hãm tốc độ nở hoa bằng cách tưới thêm phân urê theo tỷ lệ 10gram/ 10 lít nước để tưới, tưới ngày 2 lần.

Nếu hoa nở muộn thì ngừng tưới nước 2 ngày cho đến khi thấy lá hơi héo rũ bạn tưới vừa đủ nước ướt mặt đất và những ngày tiếp theo tưới nước pha Nitrat Kali (KNO3) nồng độ theo khuyến cáo nhà sản xuất.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN GREEN SCULPTURE

  • Địa chỉ: Số 1, Đường N3, Khu phố Ích Thạnh, Phường Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
  • Hotline: 08 1234 7878
  • Email: info@greensculpture.vn
  • Website: www.greensculpture.vn

One thought on “Cách trồng hoa cúc vạn thọ trang trí sân vườn nở kịp đón tết 2022

  1. Pingback: 11 loại hoa trồng dịp tết nở hoa cực đẹp nên trồng trong sân vườn – Green Sculpture

Comments are closed.