Quả ôliu chứa rất nhiều dưỡng chất tuyệt vời: sắt, canxi, vitamin E, vitamin K, chất xơ,… rất tốt cho sức khỏe. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn nó thường xuyên vì những lợi ích sau:
1. Phòng chống bệnh tim mạch
Quả ô-liu được đánh giá cao do chúng chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn, rất có lợi cho cơ thể. Đây là các chất béo có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh xơ vữa động mạch và làm tăng lượng cholesterol HDL (một loại cholesterol có lợi cho chúng ta trong việc phòng chống bệnh tim mạch).
2. Hỗ trợ giảm cân
Quả ôliu rất giàu MCT – một loại chất béo bão hòa đặc biệt và có cơ chế chuyển hóa khác biệt hơn so với các chất béo bão hòa khác. Trong khi các chất béo khác được cơ thể tích trữ dưới dạng mỡ để làm năng lượng hoạt động, MCT chẳng những không tích tụ thành mỡ mà còn đẩy nhanh tốc độ đốt cháy mỡ thừa và tiêu hao năng lượng, nhờ đó giúp chúng ta giảm cân hiệu quả.
3. Ngăn ngừa ung thư
Ôliu còn là nguồn bổ sung tuyệt vời vitamin E – dưỡng chất giúp vô hiệu hóa các gốc tự do trong các mô mỡ. Nhiều bằng chứng khoa học cho thấy, việc áp dụng chế độ ăn chứa nhiều quả ôliu và dầu ôliu giúp giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Tỷ lệ người ung thư tại quốc gia thuộc miền duyên hải Địa Trung Hải thấp hơn nhiều so với các nước ở châu Âu, Mỹ.
4. Cải thiện mắt
Một chén ôliu chứa 10% hàm lượng vitamin A được khuyên dùng mỗi ngày. Đây là dưỡng chất cần thiết để có một đôi mắt khỏe mạnh và cải thiện tầm nhìn ban đêm. Vitamin A cũng giúp ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp, thoái hóa điểm vàng và các bệnh về mắt liên quan đến tuổi tác.
5. Làm đẹp da, tóc
Các axít béo, vitamin E và chất chống ôxy hóa trong ôliu giúp nuôi dưỡng và dưỡng ẩm cho da và tóc, giúp tóc óng mượt và da mịn màng. Lợi ích của vitamin E sẽ phát huy ngay khi bạn bôi ôliu trực tiếp lên vùng da/tóc hoặc uống.
Dưỡng chất từ quả ôliu còn bảo vệ da khỏi thương tổn bởi tia cực tím trong ánh nắng, giúp chống lão hóa và ngăn ngừa ung thư. Do giàu axit béo omega 3 nên oliu giúp cải thiện mái tóc, làn da, móng tay và thúc đẩy lưu thông máu giữ cho da luôn hồng hào. Chất béo lành mạnh có trong dầu oliu cũng giúp giảm cơ chế kích ứng và mẩn đỏ trên da.
6. Bảo vệ các cơ quan nội tạng, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể
Dầu ô liu kích hoạt sự tiết mật và tụy, do đó làm giảm tỷ lệ hình thành sỏi mật. Quả ôliu còn chứa nhiều chất xơ nên nó cũng thúc đẩy sức khỏe đường tiêu hóa bằng cách giúp thức ăn tiêu hóa được dễ dàng và lành mạnh, góp phần bảo vệ một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
Hàm lượng chất sắt phong phú trong quả ôliu sẽ giúp cơ thể phòng chống nguy cơ thiếu máu rất hiệu quả. Nhờ có chất sắt mà các tế bào hồng cầu vận chuyển oxy đi khắp cơ thể. Nếu bị thiếu sắt, các mô trong cơ thể không nhận được đủ oxy thì sẽ khiến cơ thể bị yếu đi.
Ngoài ra, các gốc tự do gây ôxy hóa cholesterol (mỡ trong máu) – nguyên nhân làm tổn thương các mạch máu và khiến mỡ tích tụ trong động mạch, dẫn tới các bệnh tim mạch. Trong khi đó, ôliu đen chứa nhiều chất chống ôxy hóa giúp ngăn chặn quá trình này và bảo vệ trái tim.
Trên đây là những chia sẻ mà GS đã tổng hợp lại giúp quý vị hiểu được những lợi ích mà quả oliu mang lại. Mời quý vị tham khảo nơi mua sản phẩm ôliu nhập khẩu trực tiếp từ Tây Ban Nha:
Trái oliu Karina Xanh nguyên hạt Green olives 360g: Mua ở đây!
Trái oliu Karina đen nguyên hạt Black olives 350g: Mua ở đây!
Dầu Oliu Pietro Coricelli Extra: Mua ở đây!
Thông tin liên hệ mua sản phẩm ôliu nhập khẩu trực tiếp từ Tây Ban Nha:
CÔNG TY CỔ PHẦN GREEN SCULPTURE
- Địa chỉ: Số 1, Đường N3, Khu phố Ích Thạnh, Phường Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
- Hotline: 08 1234 7878
- Email: [email protected]
- Website: www.greensculpture.vn
- FB: Green Sculpture
Nguồn: Tổng hợp