Trong các bữa cơm ngon trong gia đình, muốn món ăn thơm nồng cay ngon thì không thể nào thiếu tiêu, loại gia vị vô cùng quan trọng trong căn bếp ở gia đình bạn.Thương hiệu Dani với nhiều loại tiêu khác nhau, chất lượng đã chiếm được sự ủng hộ của nhiều người tiêu dùng.
- Sản phẩm là sự kết hợp của tiêu đen, tiêu trắng, tiêu đỏ, tiêu xanh, tiêu hồng – những hạt tiêu đạt chuẩn được hái và phơi khô, không pha lẫn tạp chất, bảo đảm vệ sinh an toàn cho người tiêu dùng. Sản phẩm mang đến hương thơm mới lạ và cũng thích hợp cho việc trang trí các món ăn.
- Chọn hạt tiêu già, chùm tiêu đã chín đỏ 20% hái chọn lọc, đem đi ủ cẩn thận tăng tỉ lệ hạt chín. Sau đó đưa vào máy sấy hồng ngoại để sấy khô tiêu diệt nấm mốc vi sinh vật. Hạt tiêu được sấy khô tạo ra màu sắc đỏ hồng hoặc xám, xanh, vàng nhạt, trắng ngà tùy theo tỉ lệ hạt chín. Hương thơm nguyên bản tự nhiên ban đầu không bị mất đi, giúp cho hạt tiêu sấy có một mùi thơm, vị cay rất đặc biệt.
- Lưu ý khi dùng tiêu
Hạt tiêu là một loại gia vị rất quen thuộc giúp kích thích ăn ngon miệng hơn. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai không nên ăn quá nhiều tiêu vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Hạt tiêu có tính cay nóng dễ làm mất nước trong đường ruột, gây táo bón.