Cách nhân giống cây Trầu bà thủy sinh đơn giản tại nhà

Cây Trầu bà thủy sinh là một loại cây rất hay được trồng tại nhà. Bởi nó mang lại ý nghĩa may mắn, thành đạt và bình an cho mỗi thành viên trong gia đình. Cây Trầu bà có rất nhiều loại, tuy nhiên trồng cây trầu bà thủy sinh để trang trí thì mang lại vẻ đẹp cao hơn. Hôm nay Green Sculpture sẽ chia sẻ cho các bạn cách để nhân giống cây Trầu bà thủy sinh đơn giản tại nhà.

1. Lợi ích cây Trầu bà thủy sinh

Những người chuyên trồng cây Trầu bà thủy sinh quả thực sẽ biết giá trị của cây cảnh này mang lại rất nhiều rất đa dạng. Không chỉ mang lại lợi ích về tinh thần, Trầu bà thủy sinh còn có nhiều ưu điểm như sau:

  • Làm cây cảnh trang trí: Làm tươi mới không gian ngôi nhà, nơi làm việc, cảm giác gần gủi với thiên nhiên nhiều hơn, xanh mát và thoải mái,… Trầu bà rất thích hợp làm cây cảnh để bàn, trồng tại các khu vực trong nhà như: cầu thang, treo ban công, kệ sách, phòng bếp,…
  • Khử độc và thanh lọc không khí: Trầu bà có khả năng hấp thụ khí độc, được xem là bộ máy lọc không khí và khói bụi gây hại cho sức khỏe con người chúng ta.
Lợi ích của cây Trầu bà thủy sinh trong cuộc sống
Lợi ích của cây Trầu bà thủy sinh trong cuộc sống
  • Hấp thụ bức xạ điện từ: Nếu đặt cây Trầu bà trong nhà sẽ giúp hấp thụ các bức xạ thiết bị điện tử như: điện thoại, máy tính, máy in,… Đây là những khả năng hiếm thấy trong số ít của cây cảnh.
  • Ý nghĩa phong thủy: Cây Trầu bà thể hiện cho sự sang trọng, uy quyền và địa vị cho người trồng cây. Ngoài ra, cây còn có ý nghĩa mang tới tài lộc, thinh vượng, may mắn, an bình trong cuộc sống. Nếu bạn là người tuổi Ngọ thì cây Trầu bà thủy sinh chính là sự lựa chọn hàng đầu trong các loại cây cảnh.

2. Cách nhân giống Trầu bà thủy sinh tại nhà

Bước 1: Chọn 1 nhánh câu Trầu bà to, có lá và thân khỏe mạnh cắt sát phần gốc. Nếu chọn nhánh có rễ cây càng dễ phát triển, nếu không có rễ cũng không sao. Nhánh cây nên có chiều dài từ 15 cm đến 35 cm.

Cách chọn cành nhánh cho việc nhân giống cây Trầu bà rất quan trọng
Cách chọn cành nhánh cho việc nhân giống cây Trầu bà rất quan trọng

Bước 2: Tỉa bớt những lá gần đoạn cắt để dễ dâm và cắm vào bình.

Bước 3: Đổ nước vào bình thủy tinh hoặc chậu không đáy đã chuẩn bị trước. Đổ nước ngập 1/3 đến 1/2 nhánh cây Trầu bà. Nhỏ thêm dung dịch thủy sinh hoặc dung dịch kích thích ra rễ.

Nhân giống cây Trầu bà được thực hiện bằng phương pháp thủy sinh
Nhân giống cây Trầu bà được thực hiện bằng phương pháp thủy sinh

Bước 4: Sau khoảng 7-10 ngày bạn sẽ thấy rễ mới bắt đầu mọc ra.

Kết quả sau một thời gian áp dụng phương pháp thủy sinh cho cây Trầu bà
Kết quả sau một thời gian áp dụng phương pháp thủy sinh cho cây Trầu bà

3. Cách chăm sóc cây Trầu bà thủy sinh đơn giản tại nhà

Thay nước thường xuyên

Cây Trầu bà thủy sinh cần giữ mực nước ngập rễ, vì thế bạn nên thường xuyên thêm nước ít nhất 2 lần/tuần cho cây . Bạn cũng cần thường xuyên thay nước cho cây sau mỗi tuần hoặc khi thấy nước bị ngả vàng và rễ bị úng. Khi tay nước bạn cần tỉa những rễ bị già và úng và vệ sinh lọ.

Bạn nên sử dụng nước đóng chai để tránh trường hợp cây bị nhiễm clo từ nước máy. Và cũng đừng quên bổ sung dinh dưỡng cho cây 2 tuần/lần sau khi thay nước cho cây.

Hướng dẫn cách chăm sóc cây Trầu bà thủy sinh đơn giản tại nhà
Hướng dẫn cách chăm sóc cây Trầu bà thủy sinh đơn giản tại nhà

Ánh sáng

Cây Trầu bà thủy sinh là loài cây ưa râm mát, bạn cần đặt cây tại những vị trí râm mát tránh ánh nắng trực tiếp, hoặc để dưới bóng đèn huỳnh quang. Tuy nhiên, mỗi tuần bạn nên đặt cây phơi nắng vào buổi sáng khoảng 1 giờ 1 tuần/1 lần, điều này sẽ giúp cây sinh trưởng tốt hơn và cho màu lá đẹp hơn.

Nhiệt độ

Cây Trầu bà thủy sinh rất thích hợp sinh trưởng trong nhiệt độ từ 15 – 30 độ C. Vì thế, bạn không nên để nhiệt độ phòng xuống quá 10 độ C, như vậy cây sẽ không thể sống.

Cắt tỉa cây Trầu bà thủy sinh

Bạn cần cắt bỏ những lá bị vàng và rễ bị úng để tránh cây bị sâu hại gây bệnh. Khi cây đã mọc rậm rặp bạn có thể tỉa để tiếp tục nhân giống ra chậu thủy sinh mới.

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách nhân giống và chăm sóc cây Trầu bà thủy sinh đơn giản tại nhà. Sẽ thật thoải mái và an tâm khi trồng Trầu bà thủy sinh, một loài cây mang nhiều ý nghĩa tốt trong cả đời sống lẫn phong thủy. Vì thế, nếu có những thắc mắc, các bạn đừng ngại liên hệ với chúng tôi qua thông tin ngay sau đây nhé!!!

—————

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN GREEN SCULPTURE

  • Địa chỉ: Số 1, Đường N3, Khu phố Ích Thạnh, Phường Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
  • Hotline: 08 1234 7878
  • Email: info@greensculpture.vn
  • Website: www.greensculpture.vn