CHĂM SÓC CÂY XANH CẢNH QUAN – GIẢI PHÁP CHO “ LÁ PHỔI” THIÊN NHIÊN

Chăm sóc cây xanh cảnh quan có vai trò quan trọng đối với hệ sinh thái môi trường cũng như tăng mỹ quan cho đô thị, sân vườn. Muốn cây sinh trưởng tốt cần phải chăm sóc cẩn thận, khoa học, Công ty Cổ Phần Green Sculpture cung cấp dịch vụ chăm sóc cây xanh uy tín, hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất hiện nay tại TP.Hồ Chí Minh. Green Sculpture sẽ tư vấn giúp bạn hiểu hơn về cách chăm sóc cây xanh đơn giản mà hiệu quả nhất.
viber image 2021 07 15 17 43 35 335

Những điều cần biết khi chăm sóc cây xanh tại nhà:

Ánh sáng và phân bón

 • Ánh sáng có vai trò rất quan trọng đối với sự sinh trưởng của cây xanh, bạn cần đảm bảo mình có một vị trí đặt cây tốt, thoáng, và có nhiều ánh sáng mặt trời để cây quang hợp. Lúc đó cây mới sinh trưởng tốt, cành lá xanh tươi, giúp không khí trở nên mát mẻ trong lành lơn.
 • Đất là nguồn dinh dưỡng trực tiếp để nuôi sống cây. Nên chọn loại đất tơi xốp, mịn màng, giàu chất dinh dưỡng để trồng cây. Thường xuyên vun xới là việc làm cần thiết trong chăm sóc cây xanh giúp tăng độ dinh dưỡng và cây phát triển xanh tốt nhất.

Nếu trồng cây cảnh trong chậu nên lót một lớp xơ dừa đề đất giữ ẩm hạn chế úng nước vào mùa mưa.

viber image 2021 07 09 19 34 58 918
 • Ngoài lượng chất dinh dưỡng có trong đất  thì bạn cần bổ sung phân bón cho cây theo từng giai đoạn phát triển của nó. Lựa chọn loại phân bón nào, pha tỉ lệ bao nhiêu, bón trong thời điểm nào thì bạn cần nên tìm hiểu kỹ với các loại cây cảnh của mình. Tránh gây nguy hại cho cây nếu chúng ta bón phân sai cách.
 • Thông thường nên bón phân 1-2 lần/tháng, nên bón phân vào buổi sáng là tốt nhất, tránh bón vào buổi trưa nắng gắt, pha nước theo tỉ lệ phù hợp, bón cách gốc cây 10-15cm. Sau khi bón phân nên tưới nước cho cây để giúp dễ hòa tan trong đất, cây nhanh hấp thu.
viber image 2021 07 10 14 05 33 766

Vị trí đặt chậu

 • Vị trí đặt chậu cây cảnh rất quan trọng vì không chỉ mang đến không gian hài hòa, thẩm mỹ mà còn giúp cây phát triển tốt.
 • Thường xuyên cắt tỉa nhằm loại bỏ những lá cây bị già úa, cành cây khô héo rũ để giúp cây sinh trưởng tốt, trở nên xanh mướt tràn đầy sức sống hơn. Hạn chế muỗi và các côn trùng ẩn nấp sinh sôi.

Một nghiên cứu của đại học Harvard chứng minh rằng cây cối cũng có thế bị stress như con người chúng ta. Vì vậy, hãy học cách nhận biết các vấn đề trước khi làm tổn thương cây:

 • Các cây nhiệt đới, đặc biệt là cây với lá mềm, dễ héo do nóng.
 • Màu lá cây nhợt nhạt, bớt xanh, cũng là dấu hiệu cây bị mệt
 • Lá cây khi bị cháy nắng sẽ xuất hiện vệt vàng hoặc nâu
 • Hoa và lá bị rụng khi cây yếu.
  Trong thời gian đầu nuôi dưỡng cây thì không nên tác động vào đất trồng bởi vì lúc này các tổ chức và chức năng của cây ở trạng thái tĩnh, nếu động thổ thì sẽ làm cho rễ cây bị tổn thương.

Đừng quên sử dụng bộ dụng cụ làm vườn thông minh nhằm đảm bảo tiết kiệm được thời gian nhiều hơn so với việc làm vườn bằng những dụng cụ truyền thống: đảm bảo an toàn, tăng năng xuất và mang lại hiệu quả cao.

Chăm sóc cây xanh luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ và siêng năng. Không chỉ là về kỹ thuật, mà còn có sự quan tâm. Cách chăm sóc cây xanh cảnh quan không khó, bạn chỉ cần một số yếu tố mà Green Sculpture đã nhắc ở trên. Đảm bảo cây sẽ phát triển tươi tốt, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi trồng cũng như chăm sóc nhé.

—————

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN GREEN SCULPTURE

 • Địa chỉ: Số 1, Đường N3, Khu phố Ích Thạnh, Phường Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 08 1234 7878
 • Email: info@greensculpture.vn
 • Website: www.greensculpture.vn