Cây cảnh phong thủy quan trọng mời gọi “sự giàu có và hạnh phúc”

Việc trưng bày những cây phong thủy trong nhà không chỉ làm cho không gian của ngôi nhà thêm sinh động, tạo nét đẹp thẩm mỹ mà còn có ý nghĩa to lớn trong việc giúp mang lại tài lộc, may mắn, sức khỏe cho gia chủ và và hưởng trọn vẹn niềm hạnh phúc “trời ban”

Hãy cùng Green Sculpture khám phá một số cây cảnh phong thủy quan trọng và vị trí của chúng mang đến sự hài hòa, mời gọi sự giàu có và hạnh phúc.

Cây phong thủy Phú quý

Ý nghĩa: Đúng với tên gọi, cây Phú quý mang lại tài lộc, sự phú quý và giàu sang cho gia chủ. Bên cạnh đó, màu đỏ của cây Phú quý còn tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, quyết đoán, nhiệt huyết trong hạnh phúc.

Cây phong thủy Phú quý mang lại tài lộc, sự phú quý và giàu sang cho gia chủ
Cây phong thủy Phú quý mang lại tài lộc, sự phú quý và giàu sang cho gia chủ

Cách chăm sóc: Cây Phú quý thuộc nhóm cây lá màu nên cần ánh sáng mặt trời để cây sinh trưởng và phát triển tốt và màu sắc đẹp. Bạn có thể đặt cây trong nhà và mang ra ngoài ánh nắng lúc sáng sớm.

  • Đối với cây Phú quý trồng đất: Duy trì mỗi tuần tưới cây khoảng 2-3 lần/tuần, đảm bảo cây phát triển tốt.
  • Đối với cây Phú quý trồng thủy sinh: Chú ý thay nước hàng tuần, màu nước chuyển màu khác thì chúng ta phải xử lý ngay. Bên cạnh đó, chúng ta có thể cung cấp thêm 1 ít dung dịch dinh dưỡng cho cây.

Cây phong thủy Phát tài

Cây Phát tài còn có tên gọi khác: Cây phát tài khúc, Phất dụ thơm, Thiết mộc lan.

Ý nghĩa: Trong phong thủy, cây Phát tài này tượng trưng cho sự may mắn, giàu có, năng lượng dồi dào và sự yên bình. Nếu cây có nhiều đốt rỗng thì tinh thần của gia chủ cũng dễ lưu thông hơn.

Cây phong thủy Phát tài tượng trưng cho sự may mắn, giàu có, năng lượng dồi dào và sự yên bình
Cây phong thủy Phát tài tượng trưng cho sự may mắn, giàu có, năng lượng dồi dào và sự yên bình

Cách chăm sóc: Cây Phát tài là loại cây không ưa khô hạn nên bạn cần tưới nước thường xuyên, mỗi ngày một lần để duy trì sự sống cho cây. Điều quan trọng bạn nên tưới nước cho cây vào thời điểm sáng sớm để cây Phát tài có thể dễ dàng hấp thụ. Nếu cây Phát tài bạn đặt trong nhà thường xuyên thì bạn nên thỉnh thoảng mang chậu cây ra hành lang hoặc ban công để đón ánh sáng mặt trời, đảm bảo cho cây có thể sinh trưởng tốt trong môi trường thiếu sáng.

Cây phong thủy Kim tiền

Cây Kim tiền còn được gọi là Kim phát tài.

Ý nghĩa: Từ tên gọi “Kim” có nghĩa là phát tài, “Tiền” có nghĩa là giàu sang, phú quý. Cây Kim tiền được thể hiện sự phú quý và tiền bạc. Đặc biệt, khi cây Kim tiền ra hoa, cây đại diện cho vận may của gia chủ ngày càng tăng, tiền tài, lợi lộc, may mắn và hạnh phúc cũng ngày càng nhiều.

Cây phong thủy Kim tiền mang lại lợi lộc, may mắn và hạnh phúc
Cây phong thủy Kim tiền mang lại lợi lộc, may mắn và hạnh phúc

Cách chăm sóc: Cây Kim tiền là loại cây dễ sống nên không cần chăm sóc quá kỹ lưỡng. Đây là loại cây chịu được nhiệt độ tương đối cao từ 25-27°C. Không nên đặt cây ở những nơi có nhiệt độ thấp dưới 18°C cây sẽ rụng lá, nếu dưới 5°C cây sẽ chết. Bên cạnh đó, cây Kim tiền được xem là cây mọc nước nên việc tưới nước khoảng 2-3 lần/tuần tùy vào độ ẩm của cây. Nếu tưới quá nhiều cây dễ bị úng nước dẫn đến thối rễ. Nước tưới quyết định đến sự phát triển mạnh mẽ của cây.

Cây phong thủy Hạnh phúc

Ý nghĩa: Cây Hạnh phúc toát ra ý nghĩa từ tên gọi. Cây là biểu tượng của hạnh phúc, sự viên mãn, đầm ấm. Cây toát ra ý nghĩa từ hình dáng cây to cao, vững chãi cùng với kết cấu lá hình trái tim. Bên cạnh ý nghĩa về hạnh phúc, thứ mà con người vẫn luôn tìm kiếm trong cuộc sống thì Hạnh Phúc còn tạo nên sự sang trọng, uy nghiêm, tạo vận khí tốt cho gia chủ.

Cây phong thủy Hạnh phúc mang lại sang trọng, tạo vận khí tốt cho gia chủ
Cây phong thủy Hạnh phúc mang lại sang trọng, tạo vận khí tốt cho gia chủ

Cách chăm sóc: Để cây sinh trưởng tốt, cây cần nhiều ánh sáng mặt trời chiếu rọi gián tiếp. Tránh để cây dưới ánh nắng gắt trong thời gian dài vì dễ gây cháy lá. Do đó, chúng ta nên đặt cây trong hiên nhà, quán cafe, phòng khách,… Bên cạnh đó, nhiệt độ thích hợp của cây từ18-25°C. Không nên để cây ở nhiệt độ trên 40°C sẽ dẫn đến cây bị héo lá, thân mất nước làm cây chết.

Cây phong thủy Phong lộc hoa

Cây Phong lộc hoa còn có tên gọi khác: cây Dứa cảnh nến, Dứa cảnh lệ, Ngọn lửa đỏ, Ngôi sao đỏ.

Ý nghĩa: Cây mang đến nhiều ý nghĩa tốt về mặt phong thủy, tượng trưng cho tình yêu nồng nàn, gia đình hạnh phúc bởi hình dáng của cây lúc nào cũng trông như những ngọn nến lung linh rực cháy. Hơn nữa, người sở hữu cây cũng sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc, vô cùng thích hợp với người mệnh Hỏa và Thổ.

Cây phong thủy Phong lộc hoa tượng trưng cho tình yêu nồng nàn, gia đình hạnh phúc
Cây phong thủy Phong lộc hoa tượng trưng cho tình yêu nồng nàn, gia đình hạnh phúc

Cách chăm sóc: Dứa cảnh nến rất thích hợp và phát triển tốt trong ánh sáng tự nhiên, tươi sáng, tránh ánh sáng gắt chiếu trực tiếp vào lá. Hàng tuần bạn chỉ cần tưới nước khoảng 2-3 lần/tuần, nên chú ý giữ cho đất vừa đủ ẩm.

Cây phong thủy Kim ngân

Ý nghĩa: Ngay trong tên gọi loài cây này đã mang ý nghĩa tốt lành. “Kim” có nghĩa là vàng. ” Ngân” có nghĩa “tiền bạc”. Trồng cây Kim ngân sẽ mang tài lộc với gia đình.

Cây Kim ngân còn có tác dụng xua đuổi xui rủi liên quan đến tiền bạc trong cuộc sống. Thay vào đó, chúng sẽ thu hút những nguồn năng lượng tích cực, tài lộc và may mắn nhiều hơn.

8 14

Cách chăm sóc: Cây thích hợp môi trường bóng râm, ánh sáng gián tiếp. Tránh đặt nơi có ánh sáng trực tiếp có thể dẫn đến cháy lá. Bên cạnh đó, quan trọng nhất là khâu tưới nước, nếu bạn không đảm bảo khâu này sẽ dẫn đến hỏng rễ cây, gây chết cây một cách tức tưởi.

Trên đây là một số loại cây phong thủy giúp gia chủ thu hút sư giàu có và tăng thêm niềm hạnh phúc, may mắn cho mình. Hy vọng rằng, những thông tin trên sẽ giúp các bạn nắm bắt và vận dụng để sự nghiệp của mình được hanh thông.

Mọi thông tin, Quý khách hàng có thể liên hệ với Green Scultpture qua địa chỉ sau:

  • Địa chỉ: Số 1, Đường N3, Khu phố Ích Thạnh, Phường Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
  • Hotline: 08 1234 7878
  • Email: info@greensculpture.vn
  • Website: www.greensculpture.vn