Cây Kim tiền nở hoa có ý nghĩa gì?

Cây Kim tiền là một trong những loài cây phong thủy được nhiều người yêu thích trong việc trang trí không gian căn phòng bởi nó mang lại nhiều ý nghĩa may mắn, thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, cây còn có nhiều tác dụng trong việc thanh lọc không khí, hút các tạp chất bị ô nhiễm chính vì thế, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy cây được đặt trong mọi khu vực: Bàn làm việc, sảnh, bàn Giám đốc, góc nhà…
hoa kim tien 1

1. Cây Kim tiền ra hoa báo hiệu điều gì?

Có thể là hình ảnh về hoa

Người ta quan niệm rằng, cây Kim tiền càng đâm chồi, ra hoa lại càng mang đến nhiều điều may mắn, sung túc và tài lộc trong việc kinh doanh. Chính vì thế, người trồng loài cây này luôn có mong muốn cây đâm chồi tươi tốt và ra hoa.

image 3

2. Ý nghĩa cây Kim tiền trong phong thủy

Từ “Kim” có nghĩa là phát tài còn “Tiền” có nghĩa là giàu sang phú quý. Chính vì thế theo phong thủy cây mang đến sự giàu sang, tiền tài và phú quý cho gia chủ. Vì thế rất nhiều người trồng cây này như một niềm tin về phong thủy rằng bản thân càng ngày càng giàu có.

KIM TIEN LON

Lá cây dạng hình viền tròn nên mang tính âm thích hợp trong việc trang trí nhà cửa hiện đại kết hợp về quan niệm phong thủy lại xem đây là tính dương. Vì thế cây Kim tiền có thể điều hòa sự cân bằng trong mọi không gian.

3. Cách chăm sóc cây Kim tiền mau ra hoa

KIM TIEN 6 1

Để giúp bạn chăm sóc cây Kim tiền ra hoa và phát triển mạnh mẽ, bạn cần quan tâm đến các yếu tố như sau:

  • Tưới nước: Cây Kim tiền là loài cây mọng nước, khả năng chịu hạn của cây khá kém. Chính vì vậy lượng nước tưới cho cây vừa phải, không cần quá nhiều khoảng 2lần/tuần. Nếu như quá dư thừa lượng nước sẽ gây ra tình trạng thối rễ lâu ngày dẫn đến cây chết. Tốt nhất nên dùng bình xịt lên thân, lá, đất để cây giữ được tươi mát và ẩm đất. Để lá cây luôn bóng đẹp, chúng ta nên sử dụng khăn ướt lau nhẹ nhàng lên bề mặt trên của lá, sau đó lau bụi bám xung quanh chậu cây
  • Ánh sáng: Là cây ưa sáng, phát triển xanh tốt trong môi trường nhiều ánh sáng, tuy nhiên không nên đặt dưới ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Nên đặt cây sau cửa kính hoặc có lưới che để tránh mưa vào gây thối và vàng lá, thậm chí là chết cây. Chỉ cần một lượng ánh sáng vừa đủ và thích hợp cũng là điều kiện cần thiết để cây phát triển tốt và nở hoa đem lại may mắn, tiền tài cho gia chủ.
  • Nhiệt độ và độ ẩm: Nhiệt độ lý tưởng cho cây: 250C-270C. Ở nhiệt độ <180C cây sẽ bị vàng lá rồi rụng. Kim tiền có thể phát triển tốt ở cả những nơi có độ ẩm thấp lẫn độ ẩm cao.
  • Bón phân: Cây Kim tiền là loài cây phát triển mạnh nên cần được bón phân thường xuyên (3tuần/lần). Mỗi lần bón một ít xung quanh gốc và cách gốc khoảng 10-15cm. Sau khi cây được 4-5tháng lượng đất cũ còn rất ít dinh dưỡng vì vậy bạn nên thay đất và xới tơi xốp đất hơn để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất có thể.
image 4

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về việc cây ra hoa mang điềm báo cũng như đem đến tài lộc, vận may cho gia đình. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn hoặc muốn mua cây Kim tiền, hãy liên hệ đến Green Sculpture qua số điện thoại: 08 1234 7878 hoặc ghé trực tiếp tại vườn Green Sculpture tại địa chỉ: Khu phố 12, Đường Nguyễn Hữu Thọ, Chung cư The Park Residence, Phước Kiển, Nhà Bè, TP.HCM.