Những loại cây trồng viền đẹp mắt bạn nên trồng trong mọi loại hình cảnh quan

Trong thiết kế cây xanh cảnh quan cây trồng viền là loài cây không thể thiếu trong mọi không gian bởi những loài cây trồng này sẽ tạo nên một tổng thể hài hòa vững chắc và sang trọng. Mỗi loại cây đều có vẻ đẹp riêng biệt, do đó sẽ tạo nên điểm bắt mắt và nâng cao tính thẩm mỹ cho khuôn viên.

Cây trồng viền là những loại cây nhỏ được trồng thành luống hoặc chuyển tiếp giữa các cây cảnh trồng khác nhau. Chúng ta thường thấy rõ nét nhất với những loại cây trồng viền tại các khu vực công viên, dự án… Những loại cây trồng viền góp phần tạo một cảnh quan đẹp và tổng thể cho khu vườn cũng như khu vực bạn đang sinh sống. Có nhiều loại trồng viền theo các kiểu phong cách khác nhau như: hiện đại, cổ hóa… mỗi loại trồng sẽ tạo nên mỗi không gian xanh – đẹp khác nhau.

Dưới đây là một số danh sách các loài cây mà Green Sculpture sẽ mang đến cho các bạn có thể ứng dụng nhằm tạo cảnh quan, sân vườn hay đô thị, dự án:

Cây Ắc ó

Ắc ó thuộc loài cây thân gỗ nhỏ, phân cành nhiều nhánh, mọc vươn dài màu xanh bóng nổi bật. Đây là loài cây ưa sáng và khá ráo nước nên bạn cần tưới nước và cắt tỉa thường xuyên để giữ hình dáng đường viền mang muốn. Nó mang lại một phân cảnh xanh tươi mát cho không gian xung quanh.

Cây ắc ó - Hoa Viên Cây Cảnh

Cây Dâm bụt

Dâm bụt là loài cây thân gỗ nhỏ, mọc thẳng đứng, mép lá có răng cưa, đa dạng màu hoa: trắng, hồng, đỏ, vàng, tím… Cây Dâm bụt là một trong những loại hoa đua nhau khoe sắc, dáng cây đẹp kết hợp với cảnh quan tạo nên một bức tranh thiên nhiên thơ mộng, lãng mạn. Cây được trồng thành hàng thẳng hoặc cong tạo đường viền, hàng rào có tác dụng làm đẹp cảnh quan.

Ý Nghĩa Cây Hoa Dâm Bụt Thái - Kỹ thuật trồng và chăm sóc !

Cây Chuỗi ngọc

Chuỗi ngọc là loài cây có lá hình răng cưa nhỏ, màu xanh tươi sáng, khi nở hoa có màu tím kết hợp thành những chùm quả hạch dài màu vàng giống hạt ngọc rất đẹp. Cây được sử dụng làm trang trí tại các dự án, đô thị hiện nay. Cây rất ít bị sâu bệnh và phù hợp trồng cắt tỉa thành đường viền thẳng hoặc uốn lượm sóng.

image 15

Cây Lá trắng

Lá trắng là loài cây có màu vàng sáng bóng pha vàng gần giống màu trắng, phân thành nhiều cành và nhánh. Lá trắng là loài cây khá đẹp để trồng làm đường viền vì màu sắc cũng như hình dáng sẽ tôn lên những cây cảnh chính trồng chung với nó. Cây được sử dụng nhiều trong các công trình, đô thị, chuyên trồng thảm, trồng nền, trồng bụi…

Cây Bạch Trạng - Màu sắc tươi tắn cho cảnh quan - Green Trees

Cây Sò huyết (Lẻ bạn)

Cây Sò huyết là loài cây lá mọc sát đất, dạng dải thuôn dài và không có cuốn hay bẹ. Mặt trên của lá có màu lục điểm xuyến với đường viền, trong khi đó mặt dưới lại màu tím đậm. Vì vậy, việc sử dụng cây Lẻ bạn làm cây xanh cảnh quan là một lựa chọn đúng đắn. Cây được trồng nhiều thành hàng, cụm, viền, đường phố, khu đô thị… Với vẻ đẹp độc đáo với những chiếc lá to, dày màu sắc đặc biệt. Cây mang lại nét đẹp phá cách, đầy cá tính cho mọi không gian xung quanh.

Bẩy Sắc Cầu Vòng - Tại Dĩ An Bình Dương uy tín, chất lượng 0979262180

Cây Bạch trinh biển

Bạch trinh biển là loài cây thân cỏ sống lâu năm, lá hình kiếm màu xanh, đầu lá nhọn và hơi rũ xuống. Bạch trinh biển không phân cành và nhánh nên tất cả các lá đều mọc từ củ. Cây được chọn trồng trong các khu vườn, lề đường khu đô thị bởi nó mang lại những bông hoa màu trắng siêu đẹp. Hơn nữa cây còn có thể thanh lọc được các loại khí độc từ môi trường và trả lại bầu không khí trong lành cho khu vực.

Cây Bạch trinh biển - Green Sculpture

Cây Trâm ổi

Trâm ổi là loại cây có hình dáng nhỏ mọc ngang, lá cây hình bầu dục nhọn mặt lá xù xì có răng cưa ở mép lá. Cây có đa dạng màu sắc như: màu tím, cam, đỏ… Với hình dáng bắt mắt bởi nhiều màu sắc thì loài cây này rất phù hợp để tạo đường viền màu sắc rực rỡ đem lại bộ mặt cho ngôi nhà của bạn.

Cây Trâm Ổi -

Việc lựa chọn loài cây tùy thuộc vào thiết kế, điều kiện thời tiết từng khu vực…. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn hoặc muốn mua cây, hãy liên hệ đến Green Sculpture qua số điện thoại: 08 1234 7878 hoặc ghé trực tiếp tại vườn Green Sculpture tại địa chỉ: Khu phố 12, Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiển, Nhà Bè, TP.HCM – Chung cư The Park Residence.