Những loại cây phong thủy người giàu thường trồng trong nhà

Cây phong thủy giúp thu hút tài lộc và may mắn đến cho bạn. Chính vì vậy bạn cần phải sở hửu cây cảnh phong thủy trong nhà. Tuy nhiên, để chọn đúng cho mình một loại cây phong thủy hợp mệnh, đúng tuổi là điều mà không phải ai cũng làm được. Sau đây mình sẽ “bật mí” giúp bạn chọn loại cây phong thủy phù hợp giúp tăng khí vận, lộc phát vào trong nhà bạn.

1. Vì sao người giàu thường trồng các loại cây phong thủy trong nhà?

Cây phong thủy có tác dụng rất khả quan trong việc gia tăng tài lộc, sửa đổi và nâng cấp may mắn, thu hút quý nhân, tăng cường tình duyên… Giúp mang đến nhiều điều tốt cho chủ nhân.

image 21

Trong lúc đó người giàu thường chú trọng các yếu tố phong thủy trong nhà, cây cảnh cũng không phải là ngoại lệ. Trong thực tế, thì có rất phong phú cây phong thủy khác nhau mang đến những chức năng khác nhau. Mỗi loại cây thì lại có những ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của từng cá nhân mà cũng sẽ có những lựa chọn khác nhau cho phù hợp với bản thân.

2. Những loại cây phong thủy người giàu thường trồng:

Phát tài

Cây Phát tài thuộc thực vật thường xanh, hình dáng tươi đẹp, lá xanh biếc, hoa to và rực rỡ. Với ngoại hình bắt mắt, bày cây Phát tài có thể gia tăng cảnh quan, sinh động không gian, mang tới vẻ đẹp cho ngôi nhà.

1 28

Phát tài là loại cây này được cho là loại cây mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Những người trồng giống cây này trong nhà sẽ có sự nghiệp suôn sẻ, tài vận may mắn cũng được gia tăng nhiều hơn. Ngoài ra, tiền của cũng vào như nước, luôn thịnh vượng, sức khỏe dồi dào. Vì thế, Phát tài đúng như tên gọi của nó, là lựa chọn của rất nhiều người làm kinh doanh.

Phú quý

Phú quý ngoài dùng để trang trí khá bắt mắt, nó còn có ý nghĩa rất đặc biệt về mặt phong thủy. Đó là mong muốn cho gia chủ sở hữu sự bình tĩnh, tránh căng thẳng, tăng vận khí tốt để thúc đẩy sự nghiệp thịnh vượng.

2 26

Màu sắc của cây là màu hồng, phớt đỏ nên tượng trưng cho chuyện hỷ, vui và mang đến sự hạnh phúc, sinh sôi nảy nở. Do đó, cây còn thể hiện sự giàu sang, Phú quý và nhiều tài lộc đến cho gia chủ.

Trường sinh

Trường sinh” mang ý nghĩa là mãi mãi sinh sôi, mãi mãi trường tồn.

Với ý nghĩa đó, rất nhiều người trồng cây Trường sinh trong nhà với mong muốn sở hữu cuộc sống khỏe mạnh, gia đình không ốm đau bệnh tật.

6 18

Cây phong thủy Trường sinh ngoài công dụng làm xanh mát môi trường sống cũng phù hợp để đặt trên bàn làm việc bởi khả năng hấp thụ ánh sáng tốt.

Hồng môn

Tên của cây được ghép bởi hai từ “hồng” và “môn“. Trong tiếng Trung, hồng là từ chỉ màu đỏ – màu của may mắn và hạnh phúc. Từ môn có nghĩa là cánh cửa – thứ rất quan trọng trong văn hóa xưa. Vì vậy cây Hồng môn có nghĩa là cánh cửa đỏ, mở ra tương lai may mắn, hạnh phúc cho con người.

5 19

Hồng môn là loại cây tốt lành, cây có thể điều hòa khí phong thủy trong nhà. Cây thu hút những dòng khí tích cực và điều hòa bớt những dòng khí tiêu cực trong môi trường xung quanh. Trồng cây Hồng môn trong nhà sẽ giúp không gian sống trở nên hài hòa và bình yên hơn.

Đây là cây cảnh rất có ích cho con đường công danh, sự nghiệp. Để cây tại phòng làm việc hoặc cơ quan sẽ giúp chủ nhân thăng tiến hơn trong công việc. Là loài cây may mắn, đặt cây tại các cửa hàng sẽ giúp việc kinh doanh tốt đẹp hơn.

Kim tiền

Cây Kim tiền hay Phát tài được đánh giá là loại cây phong thủy mang đến tài lộc, may mắn, phú quý, lịch lãm, giàu sang, tiền bạc cho gia chủ.

Theo phân tích trong phong thủy, Kim tiền là cây – Mộc, nơi cây tồn tại và phát triển là Thổ, dinh dưỡng, nước tưới hoặc dung dịch thủy sinh là Thủy, cây trồng chậu hoặc bình thủy tinh là Kim. Một cây đã kết hợp của các yếu tố phong thủy nên càng được ưa chuộng.

3 26

Kim tiền có viền tròn mang tính âm phù hợp với trang trí hiện đại (từ kiến trúc đến đồ vật đều vuông thành, sắc cạnh) – theo phong thủy đó là tính dương. Để cân bằng, điều hòa cần các hình thức tròn trịa, âm tính, căng mọng và Kim tiền đáp ứng được yêu cầu đó.

Đặc biệt khi cây Kim tiền đâm chồi nảy lộc, nở hoa sẽ đem lại nhiều may mắn, tiền tài đến cho gia chủ.

Bạn cũng nên treo vài đồng tiền vàng hoặc sợi chỉ đỏ lên cây thì Kim tiền có ý nghĩa phong thủy thành cây Phát tài lại vừa đẹp mắt.

Bình an

Hệt như cái tên, Bình an mang ý nghĩa vui vẻ, cầu chúc cho mọi điều may mắn và hanh thông sẽ đến với người trồng. Có thể nói, loài cây để bàn này hàm chứa sắc thái khác biệt hoàn toàn với cuộc sống bộn bề, vội vã hiện nay, một chốn nghỉ chân thư thái và thoải mái đến từ tự nhiên. Bởi vậy, cây được rất nhiều người lựa chọn làm quà tặng dành cho người thân và bạn bè những dịp quan trọng.

3 25

Trong phong thủy, Bình an đại diện cho lời cầu tài, cầu phúc và là vật “chấn yểm” gia đình khỏi những điềm xui xẻo cản bước sự nghiệp phát triển thuận lợi. Bởi vậy, trồng cây trong nhà nhất là để trên bàn làm việc sẽ giúp tinh thần của gia chủ được thoải mái và đỡ stress sau những giờ làm việc căng thẳng.

Trúc quan âm

Cây mang nhiều năng lượng tốt thiên về bảo hộ bình an và hỗ trợ sức khỏe. Trúc quan âm xanh tốt dễ trồng dáng vẻ tươi mới tràn đầy sức sống có hiệu quả sinh vượng rất rõ ràng. Đây còn là loài cây hội trạch trừ tà hay trong nhà có người bệnh, gặp nhiều rủi ro, công tác không thuận lợi, học tập kém cỏi thì nên bày Trúc quan âm ở trên cửa chính, gần cửa sổ hoặc ban công để xua đuổi những nguồn năng lượng xấu.

1 26

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã có thể biết cách tăng thêm tài lộc và may mắn cho gia đình của mình bằng cách lựa chọn đúng cây phong thủy trồng trong nhà!!!