TOP 5 LOẠI CÂY TRỒNG VỪA MANG PHONG THỦY TỐT VỪA CÓ TÁC DỤNG LỌC KHÔNG KHÍ HIỆU QUẢ

   Tại các thành phố lớn xảy ra tình trạng ô nhiễm do bụi mịn – một loại bụi sinh ra từ khói các phương tiện giao thông, công trình xây dựng, nhà máy điện, công trình công nghiệp, đốt rác thải,… gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe con người. Ở trong khuôn viên nhà ở hay khu vực văn phòng vẫn có nguy cơ mắc phải bụi mịn do đó, nhiều cây cảnh lọc không khí như Trầu Bà, Lưỡi Hổ, Thường Xuân,… nên được trồng trong nhà để lọc không khí.

Dưới đây là danh sách Top 5 loại cây vừa mang ý nghĩa phong thủy vừa có tác dụng lọc không khí như sau:

1. CÂY LƯỠI HỔ

   Cây Lưỡi Hổ đó là có thể phát triển trong điều kiện ánh sáng thấp. Vì vậy, bạn có thể trồng trong nhà rất phù hợp. Ban đêm, Cây Lưỡi Hổ không hô hấp và vẫn quang hợp, hấp thu cacbonic và nhả khí oxy.

cây lưỡi hổ 1

Cây Lưỡi Hổ lọc không khí

 Ngoài ra, cây Lưỡi Hổ tác dụng lọc bỏ tốt nhiều chất độc hại có trong không khí: fomandehit, benzen, tricloetylen, xylen và toluen. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt cây này trong phòng có nhiều máy in, máy tính.

2. CÂY TRẦU BÀ


1571650794 cay trau ba 1

Trầu bà vàng

Noname 40

Trầu bà xanh

 Cây Trầu bà xanh, vàng có lá hình trái tim, là loại thân leo mềm, ưa bóng. Lá của cây này xanh mướt, có khả năng thanh lọc không khí rất tốt. Bạn nên đặt cây này bên cạnh các thiết bị điện tử như máy tính, TV, máy in, tủ lạnh… để hút các chất có hại từ các thiết bị này, mang đến không gian trong lành.

tư vấn mua cây

3. CÂY THƯỜNG XUÂN

  Cây Thường Xuân là một trong những cây có khả năng lọc không khí được nhiều người khuyến khích nên trồng. Nếu bạn đặt một chậu cây Thường Xuân trong nhà, trong vòng 6 giờ cây sẽ loại bỏ 58% phân tử nấm mốc và 60% các chất độc trong không khí.

THUONG XUANCây Thường Xuân để bàn

   Cây Thường Xuân là một trong những cây có khả năng lọc không khí được nhiều người khuyến khích nên trồng. Nếu bạn đặt một chậu cây Thường Xuân trong nhà, trong vòng 6 giờ cây sẽ loại bỏ 58% phân tử nấm mốc và 60% các chất độc trong không khí.

4. CÂY TRÚC MÂY (CÂY MẬT CẬT)

   Cây Mật Cật với dáng vẻ thanh tạo đặc trưng nên được ưa chuộng làm cây nội thất trong gia đình, phù hợp với những không gian thoáng đãng, rộng rãi. Các văn phòng cũng rất ưa chuộng cây cảnh này. Không chỉ đẹp, loại cây này còn có khả năng thanh lọc các chất độc hại có trong không khí gây hại cho sức khỏe như ammonia, Formaldehyde,…

CÂY MẬT CẬT1 e1594435871680

Cây Mật Cật trang trí nội thất

5. CÂY LAN Ý

Cây Lan Ý có khả năng làm giảm các chất khí Xylene, Formaldehyde trong không khí. Đây là những khí thải độc hại được thải ra từ xe gắn máy, các loại xe có gắn động cơ, chất thải của ngành nhựa, ngành đồ da, ngành sơn… Lan ý còn làm giảm được khí thải amoniac. Đây là loại khí thải từ thuốc lá, các bộ phận linh kiện máy móc, có khả năng gây ung thư phổi rất cao, tẩy rửa. 

10

Cây Lan Ý trang trí văn phòng

   Lan Ý còn có tác dụng làm giảm khí CO2 trong không khí. Đặc biệt trong không gian văn phòng thì việc tăng khí oxy là rất cần thiết nên bạn có thể trồng 1 cây lan ý ở bàn làm việc để tạo không gian xanh, tạo một bầu không khí sạch, tạo cảm giác thỏa mái bớt căng thẳng trong công việc.

tư vấn mua cây