6 ý tưởng vách ngăn xanh độc đáo

Vách ngăn xanh không chỉ giúp phân tách các khu vực chức năng trong nhà ấn tượng hơn mà còn góp phần mang đến bầu không khí trong lành, gắn kết con người với thiên nhiên, làm dịu bớt cái cái nóng oi bức của mùa hè. Thiết kế này hiện rất được ưa chuộng, nhất là với nhà phố, căn hộ chung cư.

vach ngan

Một vách đầy tinh tế bằng cây xanh giúp mang thiên nhiên vào cho căn nhà. Ngoài tác dụng làm ngăn chia phòng, chúng còn giúp làm dịu ánh sáng cũng như nhiệt độ tác động vào nhà.

Nếu bạn có một căn phòng tràn ngập ánh sáng tự nhiên, đừng bỏ quan những vách ngăn bằng cây xanh. Chúng cũng không kém phần sang trọng nếu bạn biết lựa chọn đúng loại cây.

vach ngan xanh 3 02ab

Một vách ngăn bằng cây xanh còn có tác dụng làm điểm nhấn cho căn phòng nếu bạn chọn thiết kế đầy ấn tượng như ảnh trên.

Thay vì sử dụng những bức tường gạch kín mít lại không mấy thẩm mỹ sẽ biến mất nếu như bạn sử dụng hàng rào cây xanh với những ô thoáng vừa đủ cho những chậu nhỏ sinh sống thế này.

vach ngan xanh 4 4fc6

Những vách ngăn bằng cây xanh không hề làm căn phòng chật, hẹp hay bí bách hơn mà chúng chỉ giúp căn phòng thoáng đãng và gần gũi với thiên nhiên hơn rất nhiều.

Hi vọng qua những gợi ý trên có thể giúp bạn có thêm những gợi ý tạo mảng xanh trong không gian sống thêm thú vị và sinh động hơn nhé.